Nga, Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey

(VOV5) -Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra.

Ngày 07/11, Tổng thống Nga Vladimir Putin chỉ thị hỗ trợ Việt Nam 5 triệu USD để khắc phục thiệt hại do cơn bão Damrey gây ra, cùng với đó Nga cũng sẽ điều một máy bay chở hàng viện trợ tới Việt Nam để giúp đỡ những người dân vùng bão lụt.

Nga, Nhật Bản hỗ trợ Việt Nam khắc phục hậu quả bão Damrey - ảnh 1Hiện nhiều nơi ở miền Trung  vẫn bị ngập sâu trong nước lũ  - Ảnh: TTXVN

Phát biểu với báo giới ngày 07/11, người phát ngôn của Tổng thống Nga Dmitry Peskov hy vọng sáng kiến nhân đạo của Nga sẽ nhận được ủng hộ từ nhiều nước đồng thời kêu gọi cộng đồng thế giới, trong đó có các nước tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) tại Việt Nam, thể hiện tình đoàn kết với nhân dân Việt Nam.

Chia sẻ những khó khăn mất mát của người dân Việt Nam sau bão Damrey, Chính phủ Nhật Bản thông qua Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) quyết định viện trợ hơn 100 thiết bị lọc nước nhằm giúp người dân các tỉnh Thừa Thiên Huế và Quảng Nam bị ảnh hưởng bão lũ xử lý nước kịp thời để có nước sạch sử dụng cho sinh hoạt. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác