Tiếp tục khắc phục hậu quả bão Damrey

(VOV5) -Toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ sẽ được chuyển đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển bà con vùng lũ.

Sáng nay, 7/11, tại các tỉnh miền Trung mưa đã giảm, nước trên các sông đang xuống chậm nhưng còn ở mức cao. Tranh thủ thời gian, Chính quyền và người dân nơi đây tập trung mọi nguồn lực khắc phục hậu quả mưa lũ.

Bộ Tư lệnh Quân khu 5 triển khai 4 đoàn công tác với hàng ngàn cán bộ, chiến sỹ cùng lực lượng dân quân tự vệ giúp di dời dân, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục sạt lở tìm kiếm người mất tích, khắc phục hậu quả thiên tai.

Tiếp tục khắc phục hậu quả bão Damrey - ảnh 1Lực lượng vũ trang tham gia cứu hộ người dân trong bão Damrey. - Ảnh: Xuân Ngọc/vnexpress 

Cùng ngày, Đài Tiếng nói Việt Nam, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội phát động quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung. Đây là sự giúp đỡ thiết thực về tinh thần, vật chất để góp phần giúp bà con vùng lũ nhanh chóng khôi phục sản xuất và đời sống. Toàn bộ số tiền quyên góp, ủng hộ sẽ được chuyển đến Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển bà con vùng lũ.

Trong khi đó, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh đang tiếp tục tiếp nhận sự ủng hộ của đồng bào thành phố để chuẩn bị các chuyến đi cứu trợ đồng bào các tỉnh Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định, Quảng Ngãi và Quảng Nam, bị ảnh hưởng của bão Damrey. Cùng với việc tặng quà, Hội Chữ Thập đỏ Thành phố còn phối hợp tổ chức khám bệnh, phát thuốc miễn phí cho người dân ở các tỉnh Phú Yên và Khánh Hòa. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác