VOV và EVNSPC trao tặng 100 bồn nước cho hộ nghèo ở tỉnh Long An

(VOV5) -  Sáng 17/06, Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) phối hợp với Tổng Công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) trao tặng 100 bồn nước, mỗi bồn có dung tích 1.000 lít cho 100 hộ nghèo của 5 xã thuộc huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An.

 

VOV và EVNSPC trao tặng 100 bồn nước cho hộ nghèo ở tỉnh Long An - ảnh 1
VOV và EVNSPC trao tặng 100 bồn nước cho hộ nghèo ở Long An

Đây là những hộ nghèo không có điều kiện mua sắm bồn nước lớn để tích trữ nước phục vụ sinh hoạt hàng ngày. Để hàng hỗ trợ đến đúng đối tượng, VOV tại TP HCM cùng Tổng Công ty Điện lực miền Nam, huyện Cần Giuộc và Công ty Điện lực Long An đã trực tiếp đến các địa phương nói trên để khảo sát, lập danh sách những hộ khó khăn. Hoạt động này thể hiện tinh thần sẻ chia của doanh nghiệp đối với cộng đồng xã hội, giúp bà con khắc phục khó khăn vươn lên trong cuộc sống.

Bà Trần Thị Khuê, ở ấp 1, xã Đông Thạnh, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An được nhận bồn nước phấn khởi nói: “Hôm nay, tôi được nhận bồn nước thì mừng quá trời luôn, mừng và vui nữa. Tôi xin cảm tạ tấm lòng vàng của các cơ quan, các anh chị em đã giúp đỡ cho chị em chúng tôi những cái bồn để đựng nước uống”. 

VOV và EVNSPC trao tặng 100 bồn nước cho hộ nghèo ở tỉnh Long An - ảnh 2
Những hộ nghèo được tặng bồn nước

 Cùng với nhiệm vụ chính trị là bảo đảm các nhu cầu về điện phục vụ sản xuất và đời sống cho người dân 21 tỉnh, thành phố phía Nam, EVNSPC còn tham gia nhiều hoạt động xã hội, từ thiện. Từ đầu năm đến nay, EVNSPC đã hoàn thành và bàn giao 60 căn nhà tình nghĩa, tình thương cho các gia đình thương binh, liệt sỹ, gia đình chính sách, khó khăn và hộ nghèo.

Năm nay, EVNSPC đặt ra mục tiêu hỗ trợ 178 căn nhà tình nghĩa, tình thương trị giá 8,5 tỷ đồng. Năm ngoái, tổng công ty cũng đã tài trợ xây dựng 172 căn nhà tình nghĩa, tình thương. 

VOV và EVNSPC trao tặng 100 bồn nước cho hộ nghèo ở tỉnh Long An - ảnh 3

Ông Nguyễn Vĩnh Phúc, Phó Chủ tịch Công đoàn EVNSPC cho biết: Năm nay, EVNSPC kết hợp với VOV thực hiện chương trình tặng bồn nước cho bà con huyện Cần Giuộc bởi vì khu vực này đang bị xâm nhập mặn. Nước sử dụng sinh hoạt của bà con rất khó khăn, nước rất xấu.

Nếu không có nước uống tốt thì ảnh hưởng đến sức khoẻ của bà con. Chính vì vậy, EVNSPC đã kịp thời hỗ trợ cho bà con 100 bồn nước cho bà con có nước sinh hoạt hàng ngày, đảm bảo sức khoẻ cho bà con.

Phản hồi

Các tin/bài khác