Album Quốc Quốc Vol 2 Chùa tôi - Đóa sen hồng trong mùa Phật đản

(VOV5) - "Tôi đã hát những ca khúc trong Chùa tôi bằng cả tấm lòng thành kính, chân thành".

Tiếp sau album đầu tay “Thu của riêng anh” với những ca khúc lãng mạn về tình yêu, quê hương, đất nước mang lại nhiều cảm xúc cho người yêu nhạc, ngày 12/5 tới nghệ sĩ Quốc Quốc lại cho ra mắt công chúng album thứ 2 trong sự nghiệp ca hát của mình. Với sản phẩm mới này, Quốc Quốc vẫn phô diễn chất giọng trầm ấm vốn được yêu mến, nhưng lại trong một dòng nhạc khác – nhạc mang âm hưởng Phật giáo. 

Album Quốc Quốc Vol 2 Chùa tôi - Đóa sen hồng trong mùa Phật đản - ảnh 1

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

BTV: Chào nghệ sĩ Quốc Quốc. Thật là bất ngờ thú vị khi anh cho ra mắt album Vol 2 Quốc Quốc mang tên Chùa tôi và đúng dịp Phật đản, cũng như Việt nam đăng cai sự kiện Vesak 2019!

Nghệ sĩ Quốc Quốc: Tôi nghĩ rằng mỗi người sinh ra, rồi sau này mỗi việc mình làm đều là nhân duyên. Việc phát hành album Chùa tôi cũng là vì nhân duyên vậy. Gần đây tôi nhận được nhiều lời mời của các Sư thầy trụ trì một số chùa và các phật tử, đến để tham dự các lễ hội tổ chức tại các chùa dành cho người dân địa phương. Và khi đến biểu diễn tại đó, tôi đã chọn những ca khúc mang âm hưởng Phật giáo, chùa chiền để làm sao phù hợp với lễ hội. Mọi người cũng rất yêu mến và đón nhận những tác phẩm nghệ thuật như vậy. Và cũng từ đó album Chùa tôi đã được ra đời.

BTV: Trong album Chùa tôi có 9 ca khúc. Anh đã chọn lựa như thế nào để đưa vào một sản phẩm âm nhạc mang âm hưởng Phật giáo đầu tiên của mình?

Nghệ sĩ Quốc Quốc: Khi chọn một ca khúc để đưa vào album, trước hết là cần có sự đồng cảm với ca từ trong tác phẩm đó. Trong album Chùa tôi sẽ có những bài nói về Đức Phật, nói về lòng từ bi, thân tâm thanh thản, cũng như sự vị tha, lòng tốt của con người để đem đến màu sắc mới, cũng như để phục vụ nhiều đối tượng khán giả hơn. Ví dụ như ca khúc Phật ở trong tâm – một ca khúc do Mai Quốc Huy sáng tác và từng thể hiện rất thành công. Ca khúc này nói lên một điều rằng, con người có muốn đến chùa chiền, đi lễ Phật, thì trước hết phải có cái tâm hướng về Phật, hướng về cái thiện. Điều đó là đầu tiên, và phải xuất phát từ ngay chính trong tâm của mỗi người.

Album Quốc Quốc Vol 2 Chùa tôi - Đóa sen hồng trong mùa Phật đản - ảnh 2

Nghệ sĩ Quốc Quốc

BTV: Trong album Chùa tôi, tôi thấy có tên tác giả Tống Thu Ngân – một tác giả quen thuộc trong album vol 1 Thu của riêng anh mà anh đã phát hành trước đó.

Nghệ sĩ Quốc Quốc: Vol 1 của tôi có một số ca khúc của tác giả Tống Thu Ngân, và đều là ca khúc mới. Tôi cảm nhận giữa tôi và chị Tống Thu Ngân có nhiều sự đồng cảm, vì thế trước đây và hiện tại tôi đã thể hiện nhiều ca khúc của Tống Thu Ngân. Khi biết tôi có dự định làm album về nhạc Phật, chị Tống Thu Ngân có gọi cho tôi để nói về ca khúc Về với chân tâm mà chị mới sáng tác. Tôi xem và thấy rất phù hợp với chủ đề Chùa tôi. Qua đây cũng xin gửi lời cảm ơn tới tác giả Tống Thu Ngân đã luôn tin tưởng và gửi gắm những đứa con tinh thần để tôi thể hiện.

BTV: Đã có nhiều người hát những ca khúc Phật giáo. Vậy điều gì tạo nên sự khác biệt của Quốc Quốc hát nhạc Phật?

Nghệ sĩ Quốc Quốc: Tôi đã tham khảo nhiều ca sĩ hát và phát hành đĩa nhạc về Phật giáo. Trong album của tôi là những ca khúc mang âm hưởng của Phật giáo, chùa chiền, nhưng tôi làm khác hơn. Mỗi ca sĩ đều có cách cảm nhận ca từ, giai điệu và thể hiện theo cách riêng của mình. Tôi đã hát những ca khúc trong Chùa tôi bằng cả tấm lòng thành kính, chân thành từ trái tim. Từ trước đến giờ tôi nhận được nhiều lời mời thể hiện ca khúc mới, với thế mạnh là nhạc trữ tình. Album Chùa tôi lại có nhiều thể loại, trữ tình, bolero, rồi những ca khúc mới được sáng tác một cách văn minh, giai điệu mới mẻ để đưa đến cho quý vị những cảm nhận mới và phong phú hơn. Hy vọng rằng khi quý vị nghe thì sẽ thấy yêu thích và đón nhận album này như một đóa sen hồng dâng lên Đức Phật. Và hơn nữa là một năng lượng tích cực, với cảm nhận tốt đẹp về cuộc sống, bởi xung quanh ta còn nhiều sự chân thành – khi con người đến với nhau bằng trái tim.

BTV: Xin cảm ơn nghệ sĩ Quốc Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Lê Thành Bá

Nghe nhạc với giọng hát của Quốc Quốc cùng nội dung ca từ khiến cho tôi cảm thấy tâm hồn... Xem thêm

Hồ Phươc Thiện

Người nghệ sĩ đa tài sở hửu giọng ca trầm ấm,giọng nam rất hay,anh hát đươc nhiều thể loại... Xem thêm

Các tin/bài khác