"Con gái" - Hát

(VOV5) - Cùng với sự sội động của sân khấu ca nhạc với các nhóm nhạc đa phong cách như: Ba Con Mèo, Tam ca Áo trắng, Tam ca 3A, Tik Tik Tak, thì nhóm “Con gái” xuất hiện thật nhu mì, đáng yêu, đúng như tên gọi của nhóm. “Con gái” đã mang đến cho đời sống âm nhạc một làn gió mới mơn man, duyên dáng, tinh tế nhưng cũng đầy cá tính.


Nghe âm thanh tại đây:

                            


Nhắc tới 3 cô gái xinh đẹp, trẻ trung và năng động: Xuân Nhị, Hằng Nga, Ánh Tuyết của nhóm Con gái, công chúng sẽ nhớ tới những ca khúc đã gắn liên với sự nghiệp ca hát của nhóm như: Con gái bây giờ, Chiều xuân (Ngọc Châu), Đôi mắt (Quang Trung), Trăng non (Ngọc Đại).


3 cô gái, 3 cá tính khác nhau trong cuộc sống đời thường nhưng họ lại có điểm trùng khớp khó tách rời nhau – đó là sự đồng điệu trong tâm hồn và cảm xúc thăng hoa trong âm nhạc. Gắn bó với nhau và xuất hiện trước công chúng từ khi rời giảng đường, mặc dù mỗi người về nhận công tác ở một đơn vị nghệ thuật khác nhau, song họ vẫn luôn gắn bó cho tới ngày hôm nay. Mặc dù cuộc sống bộn bề với những khó khăn riêng, và để sống và đam mê với nghệ thuật, nhất là với phụ nữ không đơn giản chút nào. Tuy nhiên, họ đã thực sự thấu hiểu cho cuộc sống, công việc, đam mê của mỗi cá nhân và cùng nhau tháo gỡ những khó khăn, dành dụm chút thời gian hiếm hoi để gắn kết cùng nhau trong âm nhạc.


Thời gian qua, nhóm Con gái không xuất hiện nhiều như những năm trước, nhưng mỗi khi có dịp ra mắt công chúng trên sóng phát thanh, truyền hình, trong các game show thì luôn để lại dấu ấn trong lòng công chúng yêu nhạc. Ca sĩ Hoàng Hằng Nga cho biết:
"Nhóm quyết định ra Album là để kỷ niệm 10 năm một chặng đường gắn bó với nhau trên con đường âm nhạc. Bên cạnh đó, nhóm cũng tự cảm thấy sự gắn kết của nhóm và giọng hát vẫn còn tràn đầy năng lượng thì tại sao lại không cùng nhau làm một điều gì đ".


Ca sĩ Xuân Nhị chia sẻ: "Tôi thì tôi nghĩ đến lúc này sự xuất hiện của nhóm là đủ độ chính nhất cả về cuộc đời, sự trải nghiệm, giọng hát và niềm đam mê và cảm thấy hạnh phúc về điều đó. Chúng tôi cũng không nghĩ quá nhiều, nhưng suy cho cùng cảm xúc âm nhạc là điều quan trọng nhất. Nói thì nói thế thôi dù sao chúng tôi cũng là phụ nữ, là đàn bà, luôn ước mong có chỗ dựa tình thần và mọi thứ. Cuộc sống có người làm cho mình lúc vui, lúc buồn là cảm xúc tuyệt vời nhất tạo chất xúc tác cho cảm xúc thăng hoa. Việc ra mắt Album tôi nghĩ là chúng tôi thực sự chín cả về cách hát, về suy nghĩ, sự trải đời và mong muốn trong cuộc đời mà chúng tôi truyền tải trong chương trình".Sau nhiều lần cân nhắc, bạn thảo, cùng với sự khích lệ, động viên của nhạc sĩ Quốc Bình, chồng của ca sĩ Xuân Nhị, nhóm đã quyết định chọn 8 ca khúc của nhạc sĩ Thanh Tùng gồm: Cám ơn mùa thu, Chuyện tình của biển, Lời chim đỗ quyên, Trái tim hoang vu, Hoa cúc vàng, Lời tỏ tình mùa xuân, Cơn bão nghiêng đêm, Em và tôi và lấy tên Album là: Lời chim đỗ quyên. Ca sĩ Hằng Nga cho rằng: "Trong 8 bài là những tác phẩm mà nhóm đã biểu diễn đã được thu âm, nhưng khi thực hiện thì nhóm nghĩ không hẳn là cũ hay mới mà khi hát phải làm sao làm nổi bật được tư tưởng của bài hát".

Ca sĩ Ánh Tuyết bộc bạch: "Cả 3 người đều cảm thấy bài hát Lời chim Đỗ Quyên là bài hát chủ đề của CD là một bài hát nhóm thích nhất bởi nó thể hiện  được cái sự nữ tính, một cái gì đó rất phụ nữ, rất phù hợp với nhóm và cũng gần gũi với mọi người".

Ca sĩ Hoàng Hằng Nga nhân mạnh: "Mọi dự định nói ra chưa chắc đã thực hiện được, nhưng sự bất ngờ bao giờ cũng mang lại cảm xúc cho mọi người. Qua Album lời chim Đỗ Quyên như lời tri ân của nhóm Con gái gửi tới quý vị, và nhóm cũng sẽ cố gắng mang đến những bất ngờ  trong thời gian tới với slogan Những trái tim yêu và hát".

Phản hồi

Các tin/bài khác