Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga - Anh thương anh có về xứ Nghệ với em không?

(VOV5) - MV mới này như một lời tự sự về cuộc đời chị, hay cũng chính là một kỷ niệm tình bạn đẹp mà chị muốn chia sẻ với người xem, người nghe.

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga - Anh thương anh có về xứ Nghệ với em không? - ảnh 1

Hình ảnh NSƯT Tố Nga trong MV Về xứ Nghệ cùng em

Tiếp theo sản phẩm âm nhạc để đời - bộ đôi CD-DVD “Giếng quê”, Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga vừa cho ra mắt công chúng một MV mới nhân ngày sinh của chị. Đó là MV Về xứ Nghệ cùng em, nhạc sĩ Phạm Xuân Hòa, phổ thơ Phương Thảo. NSƯT Tố Nga chia sẻ, MV mới này như một lời tự sự về cuộc đời chị, hay cũng chính là một kỷ niệm tình bạn đẹp mà chị muốn chia sẻ với người xem, người nghe.

Nghe âm thanh bài viết tại đây:

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga tâm sự: "Đây là bài hát mang màu sắc Nghệ Tĩnh, đúng sở trường của Nga. Đây cũng là một bài hát mới và rất đặc biệt với Nga vì bài hát có lời thơ của chị Phương Thảo – một người bạn rất thân, có thể gọi là fan đặc biệt của Tố Nga. Trong một cuộc gặp gỡ với nhạc sĩ Lê Xuân Hòa, nhạc sĩ và nhà thơ đã có sự đồng cảm và bài hát Về xứ Nghệ cùng em đã ra đời. Nga cũng đã quay MV này hơn 1 tháng rồi nhưng vẫn ấp ủ, để đúng ngày sinh sẽ cho ra mắt công chúng. Trước tiên là sinh nhật ở một trang cuộc đời khác và 1 kỉ niệm giữa Nga với chị Phương Thảo và nhạc sĩ Xuân Hòa – là nhạc sĩ có nhiều bài hát mà Nga đã thể hiện rất thành công".

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga - Anh thương anh có về xứ Nghệ với em không? - ảnh 2

NSƯT Tố Nga trong một cảnh quay 

Ngay khi ca khúc Về xứ Nghệ cùng em ra đời, đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của công chúng, đặc biệt là những người con xứ Nghệ với những ca từ giản dị, dễ nhớ, dễ thuộc và giai điệu đằm thắm, ngọt ngào. Đặc biệt, tác giả phần lời của ca khúc - chị Phương Thảo, là một người con Hà Nội. Chỉ vì niềm yêu, niềm cảm mến mà chị đã viết nên những dòng thơ đậm chất Nghệ đến thế.

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga - Anh thương anh có về xứ Nghệ với em không? - ảnh 3

Chị Phương Thảo, tác giả phần lời của bài hát Về xứ Nghệ cùng em

"Tôi yêu mến giọng hát của NSƯT Tố Nga từ lâu. Đến giờ Tố Nga quyết định phối lại một bản mới và quay MV rất cầu kỳ để tặng tôi, tôi thấy rất hạnh phúc. Cảm xúc khi viết bài thơ này vẫn còn vẹn nguyên trong tôi vì tôi cũng có tình yêu đặc biệt đối với mảnh đất miền Trung xứ Nghệ, nhất là tình yêu đối với những con người nơi đó, mảnh đất đầy nắng gió nhưng những con người rất kiên cường vượt khó, vượt khổ… Tôi rất tự hào có những người bạn Nghệ đáng yêu và thân thương, trong đó có NSUT Tố Nga" - nhà thơ Phương Thảo chia sẻ.

Với MV Về xứ Nghệ cùng em, NSƯT Tố Nga đã đưa người xem về một xứ Nghệ phong cảnh hữu tình và đầy ắp tình cảm. Câu chuyện MV được dẫn dắt bởi một người con gái xứ Nghệ lấy chồng xa, sau thời gian dài bộn bề với lo toan của cuộc sống, những nhớ thương của cô với quê nhà đã thành động lực để hai vợ chồng gác lại tất cả, trở về và đắm mình trong ân tình quê hương.

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga - Anh thương anh có về xứ Nghệ với em không? - ảnh 4

Hình ảnh trong MV của NSƯT Tố Nga

Nghệ sĩ ưu tú Tố Nga bày tỏ: "Trong kịch bản của MV này cũng ẩn giấu tâm tư của Nga, mong ước đến một hạnh phúc. Cảnh cuối cùng là Nga mặc áo cô dâu, có xuất hiện cả chú rể nhưng chỉ có hình ảnh hai bàn tay nắm chặt nhau. MV này được ghi hình rất kỹ, với những ngày trong Hà Tĩnh và Nghệ An, chuyển bối cảnh từ đồi chè Thanh Chương, vào Đức Thọ để quay cảnh cổ, rồi vào đến Thiên Cầm quay cảnh cưới… Hy vọng mọi người sẽ đón nhận trên góc độ một câu chuyện đời của một người con gái xứ Nghệ. Câu cuối của bài hát là “Anh thương anh có về xứ Nghệ với em không? Anh thương theo em về xứ Nghệ cùng em”…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác