Thanh Lan - nữ ca sĩ tài sắc hội ngộ cùng khán giả Việt

(VOV5) - Sau 25 năm định cư tại Hoa Kỳ, nữ danh ca tài sắc một thời Thanh Lan đã trở về tái ngộ cùng khán giả Việt Nam.

Nghe âm thanh chương trình tại đây:

Thanh Lan - nữ ca sĩ tài sắc hội ngộ cùng khán giả Việt - ảnh 1Ca sĩ Thanh Lan trở lại Viện trao đổi Văn hóa Pháp - nơi cuối cùng biểu diễn trước khi định cư 

Ca khúc nhạc Pháp “Khi xưa ta bé” là ca khúc chủ để trong đêm nhạc vừa qua của nữ ca sĩ trong lần về thăm Việt Nam lần này. Nói về những tình cảm của khán giả Việt dành cho mình, Thanh Lan tâm sự: “Thanh Lan có hạnh phúc đó là khán giả Thanh Lan ở rất nhiều thế hệ, thuộc nhiều tầng lớp, sở thích khác nhau. Dù ở vùng nào Thanh Lan cũng có khán giả, dù ở xa xôi, nên phải nói Thanh Lan đi hát hầu khắp các sân khấu hải ngoại. Bây giờ là lúc Thanh Lan muốn trở lại với triệu triệu khán giả chờ đợi bấy lâu nay”

Ca sĩ Thanh Lan tên đầy đủ là Phạm Thái Thanh Lan, sinh năm 1948 tại thành phố Vinh, Nghệ An. Từ nhỏ, khi còn là nữ sinh của trường Marie Curie Sài Gòn, Thanh Lan đã rất say mê âm nhạc. Sự nghiệp ca hát của cô bắt đầu vào năm 12 tuổi khi cô tham gia ban Việt Nhi của nhạc sĩ Nguyễn Đức. 

“Thật ra lần đó Thanh Lan hát ở Đài phát thanh nên thính giả chỉ nghe thấy giọng hát của mình thôi, chứ còn không phải đứng trước khán giả nên cũng đỡ sợ. Thanh Lan nhớ rằng hôm đó cùng bố mẹ ngồi bên cái radio, nghe văng vẳng lên giọng hát mình với bài Vui đời nghệ sĩ, không ngờ sau này mình cũng thành nghệ sĩ. Hôm đó sau khi bố mẹ nghe xong có quay vào nói với mẹ: nó hát nghe cũng được đó nhỉ (cười)” - Thanh Lan tâm sự.

Thanh Lan - nữ ca sĩ tài sắc hội ngộ cùng khán giả Việt - ảnh 2 Thanh Lan chụp ảnh cùng bạn bè đồng nghiệp trong lần đầu tiên trở về Việt Nam sau 25 năm định cư tại Hoa Kỳ

Sau đó Thanh Lan gia nhập đoàn văn nghệ học sinh sinh viên Nguồn sống khi là sinh viên của Đại học Văn khoa. Vào thời gian này, Thanh Lan được biết đến như một hiện tượng của làng ca nhạc. Khi nhắc đến Thanh Lan, người ta lại nghĩ ngay đến những bản tình ca thơ mộng, nhẹ nhàng. Những ca khúc trữ tình qua tiếng hát ngọt ngào, trong vắt của Thanh Lan người nghe có cảm giác như lạc vào một thế giới ngập tràn ánh sáng của tình yêu đôi lứa, tình yêu nhân loại.

Năm 1993, khi sang định cư tại Mĩ, Thanh Lan vẫn tiếp tục sự nghiệp ca hát. Cô từng đứng ra thực hiện riêng cho mình các CD ca nhạc, trong đó có nhiều nhạc phẩm cô soạn lời Việt từ những nhạc phẩm Pháp nổi tiếng.

Thanh Lan tâm sự: “Thanh Lan vẫn thường nghĩ nếu cuộc sống này không có âm nhạc chắc phải buồn bã lắm. Trong cuộc sống của mình đi đâu cũng có âm nhạc gắn liền. Mình đi đường xa lúc nào cũng phải có âm nhạc. Nhất là nghệ sĩ trình diễn như Thanh Lan. Con người đã sáng tạo ra âm nhạc để cuộc sống đẹp và sâu sắc hơn, thông cảm cho nhau hơn. Cảm ơn thượng đế đã cho con người được hiểu và yêu âm nhạc”.

Vào ngày 19, 20/8 sắp tới, Thanh Lan và và các ca sĩ Tuấn Ngọc, Bằng Kiều và Kỳ Phương Uyên sẽ hát trong đêm nhạc "Tình ca Vũ Thành An - Đời đá vàng" tại Hà Nội. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác