Báo Đức đưa tin người Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc quân sự hóa tại Biển Đông

(VOV5) -  Đoàn biểu tình người Việt và bạn bè quốc tế lên tới hàng nghìn người, bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc gia tăng các hoạt động cải tạo, xây dựng và quân sự hóa trái phép các đảo, đá tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam.


Cuộc biểu tình ngày 9/4 của người Việt Nam tại Thủ đô Berlin, CHLB Đức nhằm phản đối các hành động phi pháp, hiếu chiến của Trung Quốc ở Biển Đông không chỉ gây tiếng vang trong cộng đồng người Việt ở nước sở tại mà còn thu hút sự chú ý của các hãng truyền thông lớn tại Đức. Các hãng truyền thông lớn của Đức như kênh truyền hình RBB, Arte, báo TAZ... đưa tin và hình ảnh đậm nét về cuộc biểu tình này. 

Báo Đức đưa tin người Việt Nam biểu tình phản đối Trung Quốc quân sự hóa tại Biển Đông - ảnh 1
Hình ảnh cuộc biểu tình được đưa trên kênh truyền hình RBB. Ảnh: Vietnam+


 Theo bản tin tối của kênh RBB phát sóng tối ngày 9/4 sau khi cuộc biểu tình trước Đại sứ quán Trung Quốc ở Berlin kết thúc, đoàn biểu tình người Việt và bạn bè quốc tế lên tới hàng nghìn người, bày tỏ sự phản đối trước việc Trung Quốc gia tăng các hoạt động cải tạo, xây dựng và quân sự hóa trái phép các đảo, đá tại quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa thuộc chủ quyền không thể tranh cãi của Việt Nam. Cuộc biểu tình hòa bình của người Việt tại Berlin một lần nữa thể hiện sự đoàn kết và tinh thần yêu nước của kiều bào. Sự có mặt của đông đảo phóng viên các báo đài lớn của Đức và sự ủng hộ của bạn bè quốc tế trên suốt dọc hành trình tuần hành thể hiện tinh thần hòa bình, yêu chuộng chính nghĩa và kiên quyết ngăn chặn những việc làm phi pháp của Trung Quốc tại Biển Đông.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác