Đà Nẵng khánh thành Nhà trưng bày Hoàng Sa

(VOV5) - Nhà trưng bày Hoàng Sa được thiết kế, xây dựng theo phương án kiến trúc "Con dấu chủ quyền của đất nước Việt Nam".

Đà Nẵng khánh thành Nhà trưng bày Hoàng Sa - ảnh 1

Nhà trưng bày Hoàng Sa tại Đà Nẵng.- Ảnh: qdnd.vn

Sáng 28/3, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức khánh thành đưa vào sử dụng Nhà trưng bày Hoàng Sa và mở cửa đón người dân và du khách tham quan. 

Nhà trưng bày Hoàng Sa được thiết kế, xây dựng theo phương án kiến trúc "Con dấu chủ quyền của đất nước Việt Nam" gồm Tòa nhà 4 tầng, được xây dựng tại phường Thọ Quang, quận Sơn Trà, thành phố Đà Nẵng. Nhà Trưng bày Hoàng Sa là thiết chế văn hóa lịch sử mang ý nghĩa chính trị đặc biệt; Là nơi trưng bày, giới thiệu, tuyên truyền những thông tin, tư liệu, hình ảnh, hiện vật sinh động về quá trình khai phá, xác lập và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng, khẳng định: "Sau lễ khánh thành Nhà Trưng bày Hoàng Sa hôm nay, người dân Đà Nẵng cùng du khách thập phương có thể đến đây để tận mắt chứng kiến những bằng chứng lịch sử và pháp lý khẳng định quá trình xác lập và thực thi chủ quyền của người Việt. Nhà Trưng bày Hoàng Sa sẽ làm cho tâm thức mỗi chúng ta khắc khoải hơn và củng cố thêm niềm tin sẽ có ngày huyện đảo thân yêu của chúng ta sẽ về đoàn tụ trên thực tế. Khánh thành Nhà trưng bày hoàng Sa sáng nay là khâu quan trọng trong toàn bộ cuộc đấu tranh ngoại giao và học thuật để đòi lại Hoàng Sa".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác