Học giả Italia ra mắt ấn phẩm mới về chủ quyền biển đảo của Việt Nam

(VOV5) -Cuốn sách được biên soạn một cách hệ thống, logic cùng nhiều dẫn chứng mang tính thuyết phục cao.

Ngày 19/9, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Việt Nam tại Turin, Italia, bà Sandra Scagliotti, tổ chức lễ ra mắt cuốn sách về Biển Đông bằng tiếng Italia do bà biên soạn với nhan đề “Những Bãi cát vàng, Việt Nam và các quần đảo trên Biển Đông” (Il Banco Di Sabbia Dorata. Il Viet Nam e Gli arcipelaghi del Mare Orientale).

Học giả Italia ra mắt ấn phẩm mới về chủ quyền biển đảo của Việt Nam - ảnh 1Học giả Italia ra mắt cuốn sách về chủ quyền biển đảo Việt Nam 

Nội dung cuốn sách, do nhà xuất bản “Epics Edizioni” phát hành, đề cập chủ yếu đến Biển Đông và những vấn đề liên quan Việt Nam. Cuốn sách là một bộ sưu tập phong phú gồm nhiều bài viết của các học giả uy tín tại Việt Nam cũng như nước ngoài, với những phân tích sâu sắc, có giá trị và nhiều thông tin hữu ích xét từ góc độ lịch sử, địa chính trị, chiến lược, nhân chủng học và pháp lý về một vấn đề cổ đại nhưng rất thực tại.

Cuốn sách được biên soạn một cách hệ thống, logic cùng nhiều dẫn chứng mang tính thuyết phục cao, chẳng hạn như ảnh chụp Châu bản Triều Nguyễn, các hình ảnh và bản đồ khẳng định Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam. Ngoài ra, vấn đề liên quan đến chiến lược kiểm soát hàng hải, cũng như việc khai thác các nguồn tài nguyên trên biển cũng được đề cập trong cuốn sách. 

Bà Sandra Scagliotti là Lãnh sự danh dự của Việt Nam tại Turin đồng thời là Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu về Việt Nam tại Turin. Bà từng có nhiều hoạt động giảng dạy môn xã hội học về các nước đang phát triển, môn lịch sử châu Á hiện đại và đương đại tại Đại học Tổng hợp Turin với tư cách là chuyên gia về Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác