Hội thảo biển Đông thường niên lần thứ 7 được tổ chức tại Washington, Mỹ

(VOV5) - Ngày 18/7, Trung tâm Nghiên cứu chiến lược và quốc tế Mỹ (CSIS) có trụ sở tại thủ đô Washington (Mỹ), tổ chức Hội thảo Biển Đông thường niên lần thứ 7.
Hội thảo biển Đông thường niên lần thứ 7 được tổ chức tại Washington, Mỹ - ảnh 1 Các phiên thảo luận tại Hội thảo Biển Đông thường niên lần thứ 7 diễn ra rất sôi nổi

Đây là diễn đàn để giới chuyên gia, học giả của Mỹ và nhiều nước khác trao đổi về những diễn biến mới nhất và phân tích các lựa chọn chính sách tại vùng biển này. 

Hội thảo Biển Đông thường niên năm 2017 được tổ chức một năm sau phán quyết của Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) về vụ kiện của Philippines đối với các tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc ở Biển Đông. 

Đại diện của Việt Nam tham dự cuộc hội thảo năm nay bao gồm Viện trưởng Viện biển Đông, Học viện Ngoại giao Việt Nam Trần Trường Thủy và Phó viện trưởng Viện nghiên cứu chiến lược, Học viện Ngoại giao Việt Nam Đặng Cẩm Tú.

Hội thảo chia làm 5 phiên thảo luận chính. Các vấn đề được thảo luận bao gồm Làm mới vai trò lãnh đạo của Mỹ trong khu vực châu Á-Thái bình dương, Thực trạng ở biển Đông trong 1 năm qua, Các vấn đề pháp lý và môi trường và các bước tiếp theo, Quân sự hóa, chống cưỡng bức và xây dựng năng lực, và chính sách biển Đông của chính quyền mới ở Mỹ.

Các chuyên gia, học giả thảo luận tình hình biển Đông trong thời gian qua cũng như các chính sách của Mỹ đối với các vấn đề khu vực trong bối cảnh chính quyền mới tại Mỹ có nhiều mối quan tâm khác so với trước đây.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác