Tỉnh Tuyên Quang tổ chức triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam

(VOV5) - Chiều 26/9, tại Bảo tàng tỉnh Tuyên Quang, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Tuyên Quang tổ chức Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.
Tỉnh Tuyên Quang tổ chức triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - ảnh 1Triển lãm thu hút nhiều học sinh, sinh viên đến tham quan. 

 Triển lãm giới thiệu hàng trăm tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm và gần 100 bản đồ được tập hợp các nguồn tư liệu đã được công bố từ trước đến nay của các nhà nghiên cứu, học giả ở trong nước và quốc tế như: Phiên bản của các văn bản Hán – Nôm; văn bản Việt ngữ và Pháp ngữ do triều đình phong kiến Việt Nam và chính quyền Pháp ở Đông Dương ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX, khẳng định quá trình xác lập, thực thi và bảo vệ chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đặc biệt là các châu bản triều Nguyễn (từ triều Gia Long đến triều Bảo Đại) ban hành liên quan trực tiếp đến vấn đề khai thác, quản lý, xác lập, thực thi chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. 

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 30/9/2017.

Phản hồi

Các tin/bài khác