Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa tại Thừa Thiên Huế

(VOV5) - Diễn ra từ 21/7-25/7, triển lãm trưng bày, giới thiệu với công chúng những tư liệu, bằng chứng lịch sử của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.

Ngày 21/7, tại thành phố Huế, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Diễn ra từ 21/7-25/7, triển lãm trưng bày, giới thiệu với công chúng những tư liệu, bằng chứng lịch sử của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa và các vùng biển đảo khác trên Biển Đông.

Triển lãm bản đồ, trưng bày tư liệu về quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa  tại Thừa Thiên Huế - ảnh 1 Lãnh đạo Bộ TT&TT và tỉnh Thừa Thiên - Huế cắt băng tại lễ khai mạc chiều 21/7. Ảnh: ìnonet

Nhiều tư liệu quý được trưng bày tại triển lãm như các văn bản do triều đình phong kiến Việt Nam ban hành từ thế kỷ XVII đến đầu thế kỷ XX; bản đồ, tư liệu, hiện vật, hình ảnh, 4 cuốn atlas do Trung Quốc xuất bản và một bộ atlas Thế giới; 102 ấn phẩm xuất bản tại các nước phương Tây từ thế kỷ XVIII đến XIX và một số công trình nghiên cứu của các học giả Việt Nam, quốc tế xuất bản trong và ngoài nước.

Triển lãm là dịp tuyên truyền, khơi dậy lòng tự hào, tự tôn dân tộc; đồng thời nâng cao nhận thức công cuộc bảo vệ chủ quyền biển đảo, tầm quan trọng và cần thiết của việc tổ chức, quản lý việc khai thác, sử dụng tài nguyên biển đảo một cách bền vững, hiệu quả. 

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác