Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Yên Bái

(VOV5) - Triển lãm các tư liệu, hình ảnh, hiện vật sinh động giúp các tầng lớp nhân dân Yên Bái hiểu thêm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Ngày 29/9, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Yên Bái tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý” tại tỉnh Yên Bái.

Triển lãm “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam” tại Yên Bái - ảnh 1 Ảnh: TTXVN

Triển lãm trưng bày gần 100 bản đồ và nhiều tư liệu, văn bản, hiện vật, ấn phẩm về chủ quyền biển đảo của Việt Nam. Thông qua trưng bày, triển lãm các tư liệu, hình ảnh, hiện vật sinh động giúp các tầng lớp nhân dân Yên Bái hiểu thêm về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Em Hoàng Quỳnh Thoa, học sinh trường Dân tộc nội trú tỉnh Yên Bái, cho biết: “Sau buổi triển lãm ngày hôm nay, em có thêm hiểu biết về lịch sử dân tộc, đặc biệt là về hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Sau triển lãm em sẽ tuyên truyền đến bạn bè, người thân trong trường cũng như ở quê hương thêm yêu Hoàng Sang và Trường Sa, hiểu thêm về các bằng chứng lịch sử của Việt Nam đối với hai quần đảo này.”

Triển lãm diễn ra đến ngày 3/10 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Yên Bái.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác