Ủng hộ việc tòa trọng tài ra phán quyết vụ kiện Trọng tài Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc

(VOV5) - 10 giờ sáng 24/7 (giờ Việt Nam), Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức biểu tình ôn hòa tại bưu điện Trung tâm Seoul. Sự kiện diễn ra trong hai giờ đồng hồ, thu hút gần 400 học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam tham gia.


Sau khi Tòa Trọng tài ra phán quyết về vụ kiện Trọng tài Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc tuyên bố Trung Quốc không có cơ sở pháp lý để đòi quyền lịch sử với các nguồn tài nguyên bên trong "đường lưỡi bò", Trung Quốc ngay lập tức lên tiếng phản đối phán quyết này và khẳng định Bắc Kinh không bị ràng buộc bởi bất kỳ phán quyết nào. Cộng đồng người Việt tại nhiều quốc gia đã xuống đường biểu tình ôn hòa phản đối những hành động này của Trung Quốc.


Ủng hộ việc tòa trọng tài ra phán quyết vụ kiện Trọng tài Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc - ảnh 1
Cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc biểu tình ôn hòa tại bưu điện Trung tâm Seoul.10 giờ sáng 24/7 (giờ Việt Nam), Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức biểu tình ôn hòa tại bưu điện Trung tâm Seoul. Sự kiện diễn ra trong hai giờ đồng hồ, thu hút gần 400 học sinh, sinh viên, người lao động Việt Nam tham gia.


Ủng hộ việc tòa trọng tài ra phán quyết vụ kiện Trọng tài Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc - ảnh 2

Tại đây, đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc đã đọc tuyên bố chung của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc trong đó: hoan nghênh phán quyết ngày 12/07/2016 của tòa trọng tài quốc tế về vụ kiện Trọng tài Biển Đông giữa Philippines và Trung Quốc; Việt Nam có chủ quyền lịch sử không thể tranh cãi đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cũng như các vùng nội thủy, lãnh hải, tiếp giáp lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế, và thềm lục địa tại biển Đông được xác định phù hợp với công ước luật biển năm 1982 (UNCLOS); Việt Nam phản đối các hoạt động quân sự hóa các đảo, bãi đá mà Trung Quốc chiếm đóng của Việt Nam tại hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa…

Sau cuộc biểu tình, đại diện cộng đồng đã gửi tuyên bố chung đến Đại sứ quán Trung Quốc tại Hàn Quốc.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác