Hương vị miệt vườn níu chân người xa quê

(VOV5) - Được thiên nhiên ưu đãi nên miệt vườn mùa nào, thức ấy. Đó là xoài cát Hòa Lộc, quả to hạt lép, nhãn xứ “Cồn” no tròn mọng nước, mít tố nữ thơm phưng phức, bưởi năm roi của xứ Mỹ Hòa (Bình Minh, Vĩnh Long), cam, quýt Tam Bình, ngọt ngào bóng láng...

Hương vị miệt vườn níu chân người xa quê - ảnh 1
Hoa trái miệt vườn

Thức ăn miệt vườn không đòi hỏi cao lương mỹ vị nhưng đòi hỏi tài chế biến hợp khẩu vị. Mắm kho phải ăn kèm bông súng, rau dừa. Cá trê nấu canh bầu hoặc nước chấm mắm gừng. Mùa điên điển nở vàng đầy đồng, nấu canh chua với cá linh không gì ngon hơn...

Nghe nội dung chi tiết tại đây:



Theo Báo Nhân dân




Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác