Họa sĩ Trần Văn Liêm và ý tưởng Zen City cho Việt Nam

(VOV5) - Thời gian gần đây, họa sĩ Trần Văn Liêm trở lại Việt Nam mang theo những ý tưởng xây dựng thành phố thông minh, như một mong muốn hiện thực hóa nghệ thuật để phục vụ cuộc sống. 

Họa sĩ, điêu khắc gia Trần Văn Liêm là một người Việt đang sinh sống và làm việc tại Pháp. Ông từng đoạt giải Nhất tại Liên hoan St Germain des Pres - cuộc thi vẽ tranh quốc tế uy tín ở  Pháp năm 1979, và Giải thưởng lớn của Hội nghệ thuật Goya năm 1988. Năm 2005, ông tổ chức Triển lãm tranh không gian 5 chiều tại đồi Montmartre (Paris) - trung tâm nghệ thuật lớn và uy tín ở Pháp. Với triển lãm này, họa sĩ Trần Văn Liêm đã giới thiệu với người xem một phong cách sáng tác mới trong trường phái siêu thể của nghệ thuật hội hoạ.

Trần Văn Liêm cũng là tác giả cuốn sách Lịch sử, kỹ thuật và nghệ thuật sơn mài Việt Nam, một công trình nghiên cứu về nghệ thuật sơn mài VN trong tiến trình phát triển. Thời gian gần đây, họa sĩ Trần Văn Liêm trở lại Việt Nam mang theo những ý tưởng xây dựng thành phố thông minh, như một mong muốn hiện thực hóa nghệ thuật để phục vụ cuộc sống. 

Họa sĩ Trần Văn Liêm và ý tưởng Zen City cho Việt Nam - ảnh 1

Vợ chồng họa sĩ Trần Văn Liêm trong chuyến trở về Hà Nội với dự án Zen City

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác