Người Việt tại Sakon Nakhon: Đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm kết nối cộng đồng

(VOV5) - Vấn đề lớn nhất mà bà con ở đây mong mỏi, đó là thúc đẩy các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng như việc dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng.

Sakon Nakhon là một tỉnh nằm ở vùng  Đông Bắc Thái Lan, nơi có khá đông bà con người Việt sinh sống. Năm 2006, Hội người Thái gốc Việt tỉnh Sakon Nakhon được thành lập, mở đầu cho giai đoạn phát triển vượt bậc về quy mô, tổ chức và hoạt động của cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan. Những năm qua, Hội đã cùng bà con vượt qua khó khăn, xây dựng một cộng đồng mạnh, đoàn kết và hướng về đất nước.

Người Việt tại Sakon Nakhon: Đẩy mạnh hoạt động văn hóa, văn nghệ nhằm kết nối cộng đồng - ảnh 1 Ông Trần Văn Hùng, thành viên Ban chấp hành Hội người Thái gốc Việt tỉnh Sakon Nakhon, Thái Lan

Trả lời phỏng vấn của phóng viên Đài TNVN, ông Trần Văn Hùng, thành viên Ban chấp hành Hội người Thái gốc Việt tỉnh Sakon Nakhon chia sẻ, vấn đề lớn nhất mà bà con ở đây mong mỏi, đó là thúc đẩy các hoạt động văn hóa, văn nghệ cũng như việc dạy tiếng Việt cho con em cộng đồng.

Nghe âm thanh phỏng vấn tại đây:

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác