13 chỉ tiêu kinh tế sẽ đạt và vượt kế hoạch

(VOV5) -Nổi lên là khu vực công nghiệp và xây dựng, dịch vụ đều tăng mạnh 7,6%. Nông, lâm nghiệp, thủy sản phục hồi, tăng 2,9%.

Ngày 12/10, Ủy ban Thường vụ Quốc hội tiếp tục chương trình phiên họp thứ 15, cho ý kiến về báo cáo đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội năm 2017 và dự kiến năm 2018.

13 chỉ tiêu kinh tế sẽ đạt và vượt kế hoạch - ảnh 1ảnh minh họa: Khai mạc Phiên họp thứ 15 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Ảnh: TTXVN 

Theo đánh giá của Chính phủ, kết quả nổi bật năm nay là tăng trưởng GDP cả năm ước đạt 6,7%, hoàn thành mục tiêu đề ra, tăng trưởng quý sau cao hơn quý trước với khoảng cách lớn. Nổi lên là khu vực công nghiệp và xây dựng, dịch vụ đều tăng mạnh 7,6%. Nông, lâm nghiệp, thủy sản phục hồi, tăng 2,9%.

Cả 13 chỉ tiêu trong Nghị quyết của Quốc hội đều dự kiến đạt và vượt so với kế hoạch là kết quả đáng ghi nhận. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng: 

" Chính phủ đã rất quyết liệt và có nhiều chính sách giải quyết các vấn đề tồn đọng các năm trước và các chính sách xử lý những vấn đề nảy sinh trong năm 2017. Nói chung đánh giá rất cao nỗ lực của Chính phủ, tăng trưởng kinh tế cứ quý sau cao hơn quý trước. Theo tiến độ này thì GDP đạt 6,7% là có khả năng."

Chính phủ đã đưa ra dự kiến một số chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội năm tới. Theo đó, tổng sản phẩm trong nước sẽ tăng 6,5 đến 6,7%; tốc độ tăng giá tiêu dùng bình quân khoảng 4%; tổng kim ngạch xuất khẩu tăng khoảng 7-8%.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác