180 doanh nghiệp tham gia hội chợ nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2018

(VOV5) -Chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững".

Từ ngày 28/6 đến ngày 1 /7  tới, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Hội chợ triển lãm nông nghiệp quốc tế lần thứ 18 - AgroViet 2018 với sự tham gia của 180 gian hàng của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Thông tin này được đưa ra tại cuộc họp báo diễn ra sáng nay tại Hà Nội do Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức.

180 doanh nghiệp tham gia hội chợ nông nghiệp quốc tế - AgroViet 2018 - ảnh 1AgroViet 2018 quảng bá nông sản và thúc đẩy công nghệ chế biến. -Ảnh VOV

Với chủ đề "Sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao - hướng tới nền nông nghiệp phát triển bền vững", AgroViet 2018 hướng tới mở rộng hợp tác quốc tế, làm cầu nối giữa doanh nghiệp và người tiêu dùng và còn là cơ hội để khai thác mở rộng thị trường nội địa. Đây còn là dịp tôn vinh các sản phẩm nông, lâm, thủy sản, thủ công mỹ nghệ chất lượng cao, giới thiệu những tiến bộ khoa học kỹ thuật mới trong sản xuất nông nghiệp.

Tham gia hội chợ còn có đoàn gồm lớn 18 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực chế biến, tiêu thụ nông sản của Thái Lan. Ông Đào Văn Hồ, Giám đốc Trung tâm xúc tiến thương mại nông nghiệp Việt Nam cho biết: "Từ đầu năm đến nay, Bộ nông nghiệp đã yêu cầu các đơn vị nắm bắt nhu cầu để hỗ trợ các doanh nghiệp mở các nhà máy, cơ sở chế biến bảo quản sau thu hoạch. Quá trình hội nhập ngày càng sâu rộng, việc phát triển mẫu mã bao bì của sản phẩm là rất quan trọng. Sẽ có nhiều đơn vị tham gia để giới thiệu những sản phẩm công nghệ, máy móc thiết bị. Muốn gia tăng được giá trị phải áp dụng công nghệ, qua đó nâng giá trị nông sản phục vụ xuất khẩu và cạnh tranh với sản phẩm của các nước trong khu vực và thế giới".

Trong khuôn khổ AgroViet 2018 còn diễn ra hội thảo "Bàn về sản phẩm du lịch sinh thái nông nghiệp tại thành phố Đà Nẵng".

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác