5 tháng qua, Việt Nam thu hút được gần 4,3 tỷ USD FDI

(VOV5) -  Theo Cục Đầu tư nước ngoài, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, 5 tháng qua, cả nước thu hút được gần 4,3 tỷ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI), bằng 78% so với cùng kỳ năm trước. Lượng vốn giải ngân đạt gần 5 tỷ USD, tăng 7,6% so với cùng kỳ năm trước.


5 tháng qua, Việt Nam thu hút được gần 4,3 tỷ USD FDI - ảnh 1
Lĩnh vực công nghiệp chế biến, chế tạo là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoàiTrong 5 tháng qua, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào 14 ngành lĩnh vực. Trong đó, công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn là lĩnh vực thu hút được nhiều sự quan tâm của nhà đầu tư nước ngoài với hơn 400 dự án đầu tư đăng ký mới và tăng vốn, với tổng số vốn cấp mới và tăng thêm là hơn 3 tỷ USD. Tiếp đến là kinh doanh bất động sản; bán buôn, bán lẻ, sửa chữa. 

Hiện có 47 quốc gia và vùng lãnh thổ có dự án đầu tư tại Việt Nam. Trong đó, Hàn Quốc hiện dẫn đầu với tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là 1,1 tỷ USD. Về  địa bàn đầu tư, nhà đầu tư nước ngoài đã đầu tư vào 40 tỉnh thành phố, trong đó, thành phố Hồ Chí Minh đang là địa phương thu hút nhiều vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài nhất với vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm là hơn 983 triệu USD./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác