77 doanh nghiệp được trao tặng Giải thưởng Chất lượng quốc gia và quốc tế

(VOV5) - Sáng 22/4, tại Hà Nội, diễn ra Lễ trao Giải thưởng Chất lượng Quốc gia và Giải thưởng Chất lượng Quốc tế châu Á - Thái Bình Dương năm 2017.

Giải thưởng Chất lượng quốc gia là Giải thưởng duy nhất về chất lượng nhằm tôn vinh các Doanh nghiệp do Thủ tướng Chính phủ quyết định trao tặng và nằm trong hệ thống Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương. Tại lễ trao giải, Ban Tổ chức đã trao Giải thưởng Quốc gia cho 73 doanh nghiệp, trong đó 15 doanh nghiệp được tặng Giải Vàng Chất lượng Quốc gia và 58 doanh nghiệp được tặng Giải Bạc Chất lượng Quốc gia.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam trao Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á- Thái Bình Dương cho 4 doanh nghiệp gồm: Công ty Trách nhiệm hữu hạn Nhà nước Một thành viên Yến Sào Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa), Công ty cổ phẩn Tôn Đông Á (tỉnh Bình Dương), Công ty cổ phần Sản xuất thép Việt Đức (tỉnh Vĩnh Phúc) Công ty cổ phần Long Hậu (tỉnh Long An).  Phát biểu tại lễ trao giải, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Trần Văn Tùng khẳng định: "Giải thưởng nhằm đánh giá, tôn vinh những doanh nghiệp có những sản xuất và dịch vụ tốt, đưa ra sản phẩm có chất lượng ở thị trường trong và ngoài nước. Giải thưởng nhằm khuyến khích, động viên các doanh nghiệp phấn đấu để có những sản phẩm tốt nhất phục vụ người tiêu dùng và xã hội. Những giải thưởng ấy giúp cho doanh nghiệp nâng cao khả năng cạnh tranh sản phẩm của mình trên thị trường".

Năm 2017 là năm thứ 18 Việt Nam tham dự Giải thưởng Chất lượng Quốc tế Châu Á Thái Bình Dương, tính đến nay đã có 44 lượt doanh nghiệp Việt Nam đạt Giải thưởng quốc tế này.

 

Phản hồi

Các tin/bài khác