ADB dự báo tăng trưởng năm 2016 của các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á

(VOV5) - Ngày 13/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) điều chỉnh giảm nhẹ dự báo tăng trưởng năm 2016 của các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á, trong đó có nền kinh tế Ấn Độ.

ADB dự báo tăng trưởng năm 2016 của các nền kinh tế đang phát triển ở châu Á  - ảnh 1
ADB giảm nhẹ dự báo tăng trưởng năm 2016 của các quốc gia đang phát triển ở châu Á. Ảnh: EPA

Trong báo cáo bổ sung Triển vọng phát triển châu Á năm 2016, ADB cho biết nhóm nền kinh tế đang phát triển của châu Á, gồm 45 quốc gia và vùng lãnh thổ tại châu Á-Thái Bình Dương, dự kiến tăng 5,6% trong năm nay, so với mức 5,7% dự báo trước đó. Trong đó, ADB giảm dự báo tăng trưởng của kinh tế Ấn Độ từ 7,4% xuống còn 7% do đầu tư giảm sút, nông nghiệp phát triển chậm và tác động của việc thu hồi tiền giấy. Tuy nhiên, ngân hàng này giữ nguyên dự báo tăng trưởng 7,8% của Ấn Độ trong năm 2017. Đối với kinh tế Trung Quốc, ADB giữ nguyên các mức dự báo tăng trưởng 6,6% năm 2016 và 6,4% năm 2017.

Giới chức ADB nhận định các nền kinh tế châu Á tiếp tục tăng trưởng mạnh trong bối cảnh kinh tế toàn cầu bất ổn. Các chương trình cải cách cơ cấu nhằm tăng năng suất, cải thiện môi trường đầu tư và hỗ trợ nhu cầu nội địa có thể giúp duy trì động lực tăng trưởng của khu vực này.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác