ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á - Kinh tế Việt Nam dự báo tích cực

(VOV5) - Báo cáo ADB ghi nhận thành tích kinh tế của Việt Nam, đó là lĩnh vực chế biến, chế tạo có sự gia tăng mạnh mẽ. 

Trong dự báo công bố ngày 13/12, Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) đã nâng mức dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á, theo đó kinh tế của khu vực đang phát triển này được dự báo sẽ tăng trưởng 6% trong năm 2017, nhờ tăng trưởng xuất khẩu và tiêu thụ nhiên liệu nội địa cao hơn so với dự kiến.

ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á - Kinh tế Việt Nam dự báo tích cực - ảnh 1 Trong phần bổ sung của báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển Châu Á 2017 (ADOS 2017) mới công bố hôm nay (13/12), ADB đưa ra nhận định tích cực về đà phục hồi và tăng trưởng của các ngành kinh tế ở Việt Nam - Ảnh: bizLIVE

Tại Việt Nam, triển vọng tăng trưởng được điều chỉnh tăng lên 6,7% cho cả hai năm 2017 và 2018. Trong ba quý đầu năm 2017, tăng trưởng GDP đạt 6,4% so với mức 5,9% cùng kỳ năm trước.

ADB nâng dự báo tăng trưởng kinh tế của châu Á - Kinh tế Việt Nam dự báo tích cực - ảnh 2Phần bổ sung của báo cáo Cập nhật Triển vọng Phát triển Châu Á 2017 (ADOS 2017) - Ảnh: bizLIVE

Nông nghiệp đã phục hồi và tăng 2,8% trong chín tháng đầu năm nhờ hạn hán bớt nặng nề tại khu vực đồng bằng sông Cửu Long và Tây Nguyên. Công nghiệp và xây dựng vẫn duy trì mức tăng trưởng mạnh mẽ, bất chấp sự sụt giảm trong lĩnh vực khai khoáng và dầu thô xuống còn 8,1% trong nửa đầu năm nay. Báo cáo ADB ghi nhận thành tích kinh tế của Việt Nam, đó là lĩnh vực chế biến, chế tạo có sự gia tăng mạnh mẽ. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác