Algeria muốn xuất khẩu chà là sang Việt Nam

(VOV5) - Theo đại diện Bộ Nông nghiệp Algeria, hiện Algeria đã tiến hành làm các thủ tục cần thiết để xuất khẩu chà là Algeria sang Việt Nam.

Ngày 2/12, khoảng 160 doanh nghiệp Algeria và quốc tế cùng đại diện nhiều tổ chức ngoại giao, trong đó có Đại sứ quán Việt Nam tại Algeria tham dự lễ khai mạc Triển lãm quốc tế chà là Biskra lần thứ ba - 2017. 

Algeria muốn xuất khẩu chà là sang Việt Nam - ảnh 1 Chà là Biskra - một trong những sản phẩm nổi tiếng nhất thế giới. - Ảnh: Đạt Trường/TTXVN 

Với chủ đề "Vì sự thịnh vượng chung", triển lãm này diễn ra từ 2-4/12/2017 tại tỉnh Biskra, cách thủ đô Algiers khoảng 500 km về phía Nam. Đây là một những địa phương có thế mạnh nông nghiệp lớn nhất của Algeria. 

Triển lãm giới thiệu đến công chúng các sản phẩm chà là hảo hạng được trồng trong các ốc đảo tại khu vực miền Nam Algeria, trong đó phải kể đến thương hiệu chà là nổi tiếng Deglet Nour. Đây không chỉ là loại chà là ngon nhất tại Algeria mà còn nổi tiếng và đang được ưa chuộng tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có các nước châu Âu khó tính, đặc biệt là Pháp. 

Theo ông Sadek Khalil, Giám đốc Phòng Thương mại và Công nghiệp Biskra (CCI-Ziban), triển lãm có sự tham gia của nhiều đoàn doanh nghiệp của nhiều quốc gia châu Phi, châu Âu và châu Á. Mục tiêu chính của các đoàn là quảng bá các sản phẩm nông nghiệp cũng như tìm kiếm cơ hội xúc tiến đầu tư và hợp tác thương mại giữa các doanh nghiệp. 

Theo đại diện Bộ Nông nghiệp Algeria, hiện Algeria đã tiến hành làm các thủ tục cần thiết để xuất khẩu chà là Algeria sang Việt Nam. Đặc biệt, một vài doanh nghiệp Algeria đã tìm được đối tác Việt Nam và đang đàm phán các điều kiện để phân phối mặt hàng này tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác