Ấn Độ tìm cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu máy móc, thiết bị ngành dệt sang Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia sản xuất, xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới. 

Việt Nam là thị trường tiềm năng mà các doanh nghiệp Ấn Độ muốn tìm cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng máy móc, thiết bị ngành dệt.

Đây là thông tin được ông N.D. Mhatre, Tổng Giám đốc kỹ thuật Hiệp hội sản xuất máy móc và phụ tùng công nghiệp dệt Ấn Độ (ITAMA) cho biết tại chương trình giao lưu doanh nghiệp Việt Nam - Ấn Độ, do ITAMA phối hợp với Lãnh sự quán Ấn Độ tại Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức ngày 20/7. 

Ấn Độ tìm cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu máy móc, thiết bị ngành dệt sang Việt Nam  - ảnh 1Tìm hiểu trao đổi thông tin giữa doanh nghiệp Việt Nam và Ấn Độ . Ảnh: Hùng Lê 

Theo ông N.D. Mhatre, Việt Nam được biết đến là một trong những quốc gia sản xuất, xuất khẩu hàng dệt may hàng đầu thế giới. Do đó, nhu cầu về máy móc, thiết bị ngành dệt may sẽ ngày càng lớn, đây chính là cơ hội để các doanh nghiệp sản xuất máy móc thiết bị của Ấn Độ đẩy mạnh xuất khẩu mặt hàng này. 

Cũng tại chương trình, bà Nguyễn Thị Tuyết Mai, Phó Tổng thư ký Hiệp hội Dệt may Việt Nam, cho biết Ấn Độ là bạn hàng quan trọng của Việt Nam trong ngành dệt may và máy móc, thiết bị; ngược lại Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng mà nhiều doanh nghiệp Ấn Độ đang hướng tới. Bên cạnh việc cung cấp các thiết bị, máy móc, các doanh nghiệp Ấn Độ cũng có thể liên kết với các nhà máy dệt, sợi Việt Nam để tạo ra chuỗi cung ứng nguyên phụ liệu tại Việt Nam, đem lại lợi ích lâu dài cho cả hai bên.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác