Anh đánh giá cao cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với Việt Nam

(VOV5) -Việc Anh hợp tác với Việt Nam, một nền kinh tế vô cùng năng động và đang phát triển với tốc độ rất nhanh, sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. 

Nhân dịp nghị sĩ Edward Vaizey vừa được Thủ tướng Anh bổ nhiệm làm đặc phái viên phụ trách vấn đề thương mại với Việt Nam, Lào và Campuchia, phóng viên TTXVN tại Anh phỏng vấn ông về quan hệ thương mại giữa Anh và Việt Nam.

Anh đánh giá cao cơ hội hợp tác thương mại, đầu tư với Việt Nam  - ảnh 1Ông Edward Vaizey, đặc phái viên phụ trách vấn đề thương mại với Việt Nam, Lào và Campuchia, 

Ông Vaizey cho rằng việc Anh hợp tác với Việt Nam, một nền kinh tế vô cùng năng động và đang phát triển với tốc độ rất nhanh, sẽ mang lại nhiều kết quả tích cực. Các công ty của Anh và Việt Nam có thể hợp tác với nhau trên các lĩnh vực như công nghệ, năng lượng và các dự án lớn về cơ sở hạ tầng và xây dựng cũng như lĩnh vực sản xuất hàng hóa.      

Bên cạnh đó, ông cũng hy vọng các trường đại học của Anh sẽ tăng cường hiện diện tại Việt Nam. Trong bối cảnh Anh rời khỏi Liên minh châu Âu (EU), ông Vaizey cũng hy vọng Anh và Việt Nam có thể đạt được một hiệp định thương mại tự do (FTA).

Ông Vaizey nhấn mạnh một trong những ưu tiên hàng đầu của ông khi công tác tại Việt Nam là thúc đẩy giao thương giữa Việt Nam và Anh.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác