APEC 2017: Hội thảo về khả năng tiếp cận của Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nền kinh tế số

(VOV5) -Tại Hội thảo, các đại biểu bàn về việc tiếp cận ngành kinh tế kỹ thuật số, những điều gì đang là thách thức.

Trong khuôn khổ các cuộc họp tại Tuần lễ Hội nghị Bộ trưởng Doanh nghiệp vừa và nhỏ APEC 2017 tại Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 12/9, diễn ra Hội thảo Kinh tế số trong khu vực APEC.

Tại Hội thảo, các đại biểu bàn về việc tiếp cận ngành kinh tế kỹ thuật số, những điều gì đang là thách thức. Từ đó thảo luận mở rộng về việc tại sao nền kinh tế kỹ thuật số lại quan trọng đến vậy đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa (MSME) và điều gì đang tiềm ẩn nguy cơ trong lĩnh vực này.

APEC 2017: Hội thảo về khả năng tiếp cận của Doanh nghiệp nhỏ và vừa trong nền kinh tế số - ảnh 1Hội thảo Kinh tế số trong khu vực APEC. 

Ngoài ra,các đại biểu còn thảo luận về việc bồi dưỡng kiến thức công nghệ, mức độ hiểu biết công nghệ hiện tại trong APEC, các trường hợp điển hình về sáng kiến thành công trong việc kích hoạt và thúc đẩy sự phát triển của nội dung, dịch vụ, ứng dụng…

Ông Brian Scarpelli, cố vấn cấp cao của Hiệp hội các công ty công nghệ thông tin, phần mềm Mỹ, chia sẻ: "Tôi nghĩ từ hội thảo này nền kinh tế như Việt Nam có thể học điều nhiều thứ như kinh nghiệm của các phần mềm điện thoại, từ đó mở ra cơ hội có thể làm được các sản phẩm như iOS, Google Play…Từ đó Việt Nam có thể phát triển các ngành công nghệ này".

Cùng ngày, Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn Khởi nghiệp APEC 2017. Đại biểu đến từ các nền kinh tế thành viên thảo luận một số nội dung chuyên sâu như: xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp APEC, khởi nghiệp và sáng tạo trong kỷ nguyên số, tăng cường kỹ năng khởi nghiệp cho giới trẻ…

Diễn đàn là cơ hội để các nền kinh tế có điều kiện chia sẻ kinh nghiệm, các sáng kiến và công cụ hỗ trợ khởi nghiệp, tiến tới hình thành một cộng đồng khởi nghiệp APEC kết nối, năng động và sáng tạo.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác