Australia hỗ trợ 6,5 triệu AUD để cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam

(VOV5) - Aus4Reform sẽ hỗ trợ việc xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, pháp luật và các thể chế quan trọng giúp nền kinh tế Việt Nam có thể phát huy được tiềm năng của mình.

Chính phủ Australia và Bộ Kế hoạch và Đầu tư ngày 13/12, chính thức khởi động chương trình Aus4Reform - một chương trình kéo dài 4 năm nhằm nâng cao năng suất và tính cạnh tranh của nền kinh tế Việt Nam. Chương trình tập hợp các nhóm chuyên gia hàng đầu của Việt Nam và các cơ quan chính phủ có trách nhiệm hoạch định và thực hiện chính sách kinh tế.

Australia hỗ trợ 6,5 triệu AUD để cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam - ảnh 1 Hội thảo Khởi động chương trình Aus4reform - Ảnh: VOV

Chương trình được xây dựng trên đà cải cách đạt được thông qua sự hỗ trợ trước đây của Australia với các dự án “Vượt ra ngoài WTO” và “Tái cấu trúc cho một Việt Nam có tính cạnh tranh cao hơn”. Theo đó, Australia sẽ hỗ trợ Chính phủ Việt Nam 6,5 triệu AUD để thực hiện mục tiêu cải thiện môi trường kinh doanh và đưa Việt Nam tiến gần hơn tới nền kinh tế thị trường. Aus4Reform sẽ hỗ trợ việc xây dựng và thực hiện các chính sách kinh tế, pháp luật và các thể chế quan trọng giúp nền kinh tế Việt Nam có thể phát huy được tiềm năng của mình. Sáng kiến này cũng sẽ xây dựng mối liên kết giữa Úc và Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn. Sự hỗ trợ của Australia sẽ giúp Việt Nam đăng ký một triệu doanh nghiệp tư nhân chính thức mới vào năm 2020, tăng tỷ lệ các doanh nghiệp do phụ nữ lãnh đạo và thúc đẩy tăng trưởng trong khu vực kinh tế tư nhân.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác