Australia là thị trường tiềm năng với các mặt hàng da giày và may mặc

(VOV5) - Hội nghị là cơ hội tốt để doanh nghiệp Việt Nam nắm bắt thông tin, kết nối giao thương trong các lĩnh vực dệt may, da giày, túi xách, hàng thời trang với thị trường Australia.

Phát biểu tại hội nghị giới thiệu tiềm năng xuất khẩu hàng dệt may, da giày, túi xách, hàng thời trang Việt Nam sang thị trường Australia do Trung tâm Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội phối hợp với Tập đoàn Hội nghị và triển lãm quốc tế Australia tổ chức chiều 10/7, bà Julie Holt, Giám đốc Triển lãm, cho biết mặc dù dân số Australia ít hơn Mỹ và châu Âu nhưng sức mua lại rất lớn. Bên cạnh đó, các đơn đặt hàng không lớn nhưng chất lượng phải cao và giao hàng nhanh; điều này rất phù hợp với các doanh nghiệp Việt Nam sản xuất trong ngành này. 

Bà Nguyễn Mai Anh, Phó Giám đốc Trung tâm  Xúc tiến, Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội, cho biết hội nghị là cơ hội tốt để các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam nắm bắt thông tin và kết nối giao thương trong các lĩnh vực dệt may, da giày, túi xách, hàng thời trang với thị trường Australia; qua đó mở hướng xuất, nhập khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam, gia tăng sự hiện diện của hàng hóa Việt Nam tại thị trường Australia. 

Hội nghị thu hút hơn 60 doanh nghiệp xuất khẩu của Hà Nội hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh hàng dệt may, da giày, túi xách, thời trang; các Hiệp hội và tổ chức có nhu cầu xuất khẩu hàng vào thị trường Australia và New Zealand.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác