Bắc Ninh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư, phát triển

(VOV5) - Tỉnh Bắc Ninh đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ doanh nghiệp để tiếp nhận và giải quyết thỏa đáng mọi ý kiến, kiến nghị, đề xuất của doanh nghiệp, tạo môi trường, điều kiện thuận lợi nhất cho cộng đồng doanh nghiệp phát triển.

Bắc Ninh tạo điều kiện thuận lợi nhất cho doanh nghiệp nước ngoài đầu tư,  phát triển  - ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh tặng Tranh dân gian Đông hồ cho Đại sứ Hàn Quốc. Ảnh: bacninh.gov.vn


Thông tin này được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bắc Ninh Nguyễn Tử Quỳnh cho biết tại buổi làm việc với ông Lee Huyk, Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam, hôm 08/07. Ông Nguyễn Tử Quỳnh khẳng định với phương châm “Bắc Ninh luôn đồng hành cùng doanh nghiệp, thành công của doanh nghiệp cũng chính là thành công của tỉnh”, tỉnh luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để khởi sự kinh doanh, nhất quán trong chính sách thu hút, hỗ trợ đầu tư, sát cánh cùng doanh nghiệp, là chỗ dựa vững chắc về mặt pháp lý để doanh nghiệp đầu tư, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh trên thị trường trong nước và quốc tế. Về việc nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực có tay nghề tại Bắc Ninh, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh mong muốn phía Đại sứ Hàn Quốc tại Việt Nam kêu gọi các doanh nghiệp tiếp tục tạo điều kiện cho sinh viên các trường nghề trên địa bàn được trực tiếp vào trong các doanh nghiệp của Hàn Quốc thực hành, nâng cao tay nghề, đáp ứng được nhu cầu nhân lực cho các doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc trong thời gian tới. 

 Bắc Ninh hiện là một trong những tỉnh phát triển nhất với nhiều chỉ tiêu đứng trong top đầu của cả nước, nổi bật là kết quả thu hút FDI với trên 800 dự án có tổng vốn đầu tư đăng ký khoảng 12 tỷ USD; trong đó có nhiều tập đoàn lớn trên thế giới như Samsung, Canon, Microsoft, PepsiCo, Sumitomo…

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác