Bang Yucatan của Mexico mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam

(VOV5) -  Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng; khi có hiệu lực, TPP sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Mexico, trong đó có bang Yucatan.


Nhận lời mời của chính quyền bang sở tại, trong các ngày từ 19 đến 21/6, Đại sứ Việt Nam tại Mexico Lê Linh Lan có chuyến thăm làm việc tại bang Yucatan, miền Đông Mexico, nhằm tìm hiểu khả năng thiết lập quan hệ hợp tác giữa địa phương này với các đối tác Việt Nam.

Bang Yucatan của Mexico mong muốn hợp tác với các đối tác Việt Nam  - ảnh 1
Thống đốc bang Yucatan của Mexico Rolando Zapata Bello (ngoài cùng, phải) tiếp Đại sứ Lê Linh Lan tại thủ phủ Merida. (Ảnh: Vietnam+)Tiếp đại sứ Lê Linh Lan, Thống đốc Rolando Zapata Bello nhấn mạnh mong muốn thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam trên các lĩnh vực kinh tế, thương mại, du lịch. Về phần mình, Đại sứ Lê Linh Lan nhấn mạnh Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đang trong giai đoạn đàm phán cuối cùng; khi có hiệu lực, TPP sẽ thúc đẩy quan hệ thương mại giữa hai nước Việt Nam và Mexico, trong đó có bang Yucatan.

Nhân dịp này, tại thị trấn Baca thuộc bang Yucatan, Đại sứ Lê Linh Lan cắt băng khai trương Lễ hội Hoa sen. Việt Nam tham dự lễ hội này với những sản phẩm chè ướp hương sen, mứt hạt sen, những đồ thủ công mỹ nghệ liên quan đến hoa sen, giới thiệu những nét tinh tế của hoa sen trong đời sống văn hóa Việt Nam./.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác