Báo Nhật Bản ca ngợi những thành tựu của Việt Nam sau 30 năm đổi mới

(VOV5) - Bài báo nhận định môi trường đầu tư của Việt Nam liên tục được cải thiện, ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp nước ngoài.

Trước thềm Hội nghị APEC, tờ NSN Nikkei của Nhật Bản ngày 01/11 đăng bài “Những thành tựu nổi bật trong phát triển kinh tế của Việt Nam sau 30 năm đổi mới”, trong đó nêu bật những thành tựu của nền kinh tế và cho rằng Việt Nam đang ngày càng hội nhập quốc tế sâu rộng hơn sau hơn 30 năm thực hiện chính sách đổi mới.

Báo Nhật Bản ca ngợi những thành tựu của Việt Nam sau 30 năm đổi mới - ảnh 1 Ảnh minh họa: Đường hầm vượt sông Sài Gòn, một trong rất nhiều công trình “cột mốc thành tựu” của 30 năm Đổi mới. Ảnh: báo Nhân Dân

Bài báo nhận định môi trường đầu tư của Việt Nam liên tục được cải thiện, ngày càng thu hút được nhiều doanh nghiệp nước ngoài, cơ cấu kinh tế bước đầu chuyển dịch theo hướng hiện đại. Việt Nam đã đạt những thành tựu rất quan trọng về hoàn thiện thể chế, khẳng định nguyên tắc nền kinh tế có chế độ đa sở hữu, đa thành phần, nhiều hình thức phân phối. Về hội nhập kinh tế quốc tế, bài báo cho rằng Việt Nam đã hội nhập sâu rộng trên nhiều cấp độ, đa dạng về hình thức, thiết lập được nhiều quan hệ đối tác chiến lược về kinh tế; tích cực xây dựng Cộng đồng ASEAN năm 2015 và hoàn thiện thị trường trong nước đầy đủ hơn theo cam kết WTO. 59 quốc gia đã công nhận Việt Nam có nền kinh tế thị trường, trong đó có các đối tác thương mại lớn của Việt Nam. Việt Nam đã ký kết 10 Hiệp định thương mại tự do khu vực và song phương; hoàn tất đàm phán FTA với EU; đang tích cực đàm phán 3 FTA khác.  

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác