Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2015

(VOV5) -  Sau 6 ngày diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, Festival nghề truyền thống Huế bế mạc tối 2/5, với Lễ tế tổ bách nghề, lễ rước tôn vinh nghệ nhân làng nghề. Festival nghề truyền thống Huế 2015, là nơi hội tụ của hơn 240 nghệ nhân đến từ hơn 40 cơ sở, làng nghề truyền thống tiêu biểu của Việt Nam. Ngoài ra, còn có sự góp mặt của các mặt hàng sản phẩm mỹ nghệ của nhiều nước trên thế giới.


Bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2015 - ảnh 1
Ban Tổ chức trao Bằng chứng nhận cho các làng nghề có thành tích tại lễ hội. (Ảnh: TTXVN)


Qua 6 ngày diễn ra festival nghề truyền thống đã có hơn 10 vạn du khách trong và ngoài nước đến tham quan không gian làng nghề. Ông Nguyễn Đăng Thạnh, Phó chủ tịch UBND thành phố Huế, cho biết: “Festival nghề truyền thống nhằm để quảng bá và giới thiệu những nét văn hóa của các nghề và làng nghề. Đặc biệt là những sản phẩm thủ công tiêu biểu. Chúng tôi cũng hướng đến làm sao qua Festival làng nghề cũng tạo được môi trường thương maị giữ các làng nghề, tìm kiểm đầu ra để tiêu thụ sản phẩm. Gần như các làng nghề trong tỉnh và ngoại tỉnh đến với Festival nghề  lần này hầu như hàng hóa đều được tiêu thụ. Bên cạnh đó nhiều làng nghề cũng nhận được đơn đặt hàng của các đối tác”.


Tại lễ bế mạc, UBND thành phố Huế trao giấy chứng nhận cho 80 nghệ nghệ nhân tiêu biểu đại diện cho các làng nghề trong nước và nước ngoài  tham gia Festival nghề truyền thống Huế 2015./.


Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác