Bungari ủng hộ ký kết hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU

(VOV5) - Đại sứ Đoàn Tuấn Linh cho biết Việt Nam sẵn sàng là cửa ngõ để hàng hóa Bungari có thể tiếp cận khu vực châu Á Thái Bình Dương rộng lớn.

Bộ trưởng kinh tế Bungari Emil Karanikolov ngày 22/4 cho biết nước này ủng hộ và trông đợi Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam (EVFTA) sẽ sớm được ký kết và thông qua nhằm mang lại lợi ích cho hai bên, trong đó có Bungari.

Bungari ủng hộ ký kết hiệp định thương mại tự do Việt Nam – EU - ảnh 1Bộ trưởng Emil Karanikolov (bên phải) tiếp Đại sứ Đoàn Tuấn Linh. - Ảnh: VOV 

Tại buổi tiếp Đại sứ Việt Nam tại Bungari Đoàn Tuấn Linh, Bộ trưởng Karanikolov cho biết ông và Đại sứ Việt Nam cùng chung quan điểm Hiệp định thương mại tự do giữa Liên minh châu Âu và Việt Nam, dự kiến được ký kết vào cuối tháng 6 năm nay, sẽ thúc đẩy hợp tác kinh tế, thương mại và đầu tư giữa Bungari và Việt Nam.

Bộ trưởng Karanikolov nói rằng trong nhiệm kỳ Chủ tịch Liên minh châu Âu 6 tháng đầu năm ngoái, Bungari ủng hộ tích cực việc ký hiệp định trên, đồng thời khẳng định sẽ báo cáo Quốc hội Bungari sớm phê chuẩn hiệp định nhằm khai thác hết tiềm năng của một thị trường 95 triệu dân đang lớn mạnh như Việt Nam. 

Về phần mình, Đại sứ Đoàn Tuấn Linh cho biết Việt Nam sẵn sàng là cửa ngõ để hàng hóa Bungari có thể tiếp cận khu vực châu Á Thái Bình Dương rộng lớn, cũng như tạo điều kiện để hàng hóa Việt Nam vào thị trường EU. 

Trao đổi thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Bungari năm 2018 tăng 10% so với năm 2017, đạt gần 89 triệu USD. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác