Các doanh nghiệp Ai Cập mong muốn hợp tác kinh doanh với đối tác Việt Nam

(VOV5) -  Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập đang hỗ trợ các doanh nghiệp Ai Cập thành lập diễn đàn chia sẻ thông tin với mục tiêu cung cấp thông tin kịp thời và đầy đủ tới các doanh nghiệp Ai Cập.


Trong khuôn khổ Tuần giao lưu văn hoá Việt Nam - Ai Cập đang diễn ra tại thành phố El Gouna của tỉnh Biển Đỏ, ngày 25/7, Đại sứ quán Việt Nam tại Ai Cập phối hợp với Phòng Thương mại tỉnh Biển Đỏ tổ chức hội thảo với chủ đề "Thị trường Việt Nam: Tiềm năng và cơ hội kinh doanh", nhằm giới thiệu các cơ hội hợp tác giữa doanh nghiệp hai nước và xúc tiến thương mại song phương.


Các doanh nghiệp Ai Cập mong muốn hợp tác kinh doanh với đối tác Việt Nam - ảnh 1
Đại sứ Đỗ Hoàng Long giới thiệu với các doanh nghiệp tỉnh Biển Đỏ, Ai Cập về tiêm năng hợp tác kinh tế giữa hai nước. Ảnh: Vietnam+


Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Việt Nam tại Ai cập Đỗ Hoàng Long cho biết Việt Nam và Ai Cập có tiềm năng hợp tác rất lớn trong các lĩnh vực nông nghiệp, lâm nghiệp, thủy sản, khoáng sản và du lịch. Vì vậy, các cơ quan hữu quan của hai bên cần quan tâm tìm kiếm các giải pháp nhằm sớm khai thác lợi thế, đem lại lợi ích cho cả nước.

Hiện Đại sứ quán đang hỗ trợ các doanh nghiệp Ai Cập thành lập diễn đàn chia sẻ thông tin với mục tiêu cung cấp thông tin kịp thời và đầy đủ tới các doanh nghiệp Ai Cập, do vậy các doanh nghiệp tỉnh Biển Đỏ có thể tham gia vào diễn đàn này. Đại sứ Đỗ Hoàng Long cũng chia sẻ nội dung cuộc gặp với Thống đốc tỉnh Biển Đỏ và bày tỏ mong muốn đạt được những mục tiêu xa hơn, trong đó có việc thúc đẩy mối quan hệ kết nghĩa và hợp tác giữa thành phố Đà Nẵng của Việt Nam và tỉnh Biển Đỏ của Ai Cập trong thời gian tới.
Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác