Các ngân hàng Thụy Sĩ rất quan tâm tới thị trường tài chính Việt Nam

(VOV5) - Thị trường ngân hàng Việt Nam được đánh giá rất cao, tiềm năng phát triển mạnh, nhất là trong viễn cảnh hội nhập khối kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương.

Các ngân hàng Thụy Sĩ rất quan tâm tới thị trường tài chính Việt Nam - ảnh 1
Các ngân hàng Thụy Sĩ ngày càng quan tâm tới thị trường tài chính Việt Nam. (Ảnh: businessweek.com)

Chính phủ Thụy Sĩ vừa quyết định sẽ đàm phán với các nước đối tác về chương trình tự động trao đổi thông tin tài khoản với khả năng dỡ bỏ cơ chế bảo mật ngân hàng nghiêm ngặt ở Thụy Sĩ vào năm 2018. Cùng với những đổi thay trên, các ngân hàng Thụy Sĩ đang cố gắng quảng bá hình ảnh chuyên nghiệp và chuyển dịch sang khu vực châu Á -Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam.

Cựu Giám đốc Ngân hàng bang Vaud (Thụy Sĩ) Phạm Nam Kim cho biết thị trường ngân hàng Việt Nam được đánh giá rất cao, tiềm năng phát triển mạnh, nhất là trong viễn cảnh hội nhập khối kinh tế Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) và Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP). Ông Phạm Nam Kim cũng cho biết các ngân hàng Thụy Sĩ rất quan tâm tới thị trường tài chính Việt Nam, ngân hàng Credit Suisse (Thụy Sĩ) đã thực hiện nhiều thương vụ đình đám trong mảng dịch vụ ngân hàng đầu tư, rất nhiều ngân hàng Thụy Sĩ là ngân hàng đại lý của ngân hàng Việt Nam.

Tuy nhiên để tiến thêm một bước, trở thành đối tác chiến lược của một ngân hàng Việt Nam thì sẽ phải có một số thay đổi. Về phía Thụy Sĩ phải chấp nhận bước đầu hợp tác với một ngân hàng bán lẻ với viễn cảnh trong tương lai có thể chuyển qua quản lý tài sản. Các ngân hàng Thụy Sĩ cũng mong muốn thực sự có quyền lãnh đạo và như vậy sẽ không dừng ở mức thông lệ 20%./.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác