Các nước Mekong - Lan Thương thảo luận về phát triển hợp tác

(VOV5) - Tại hội thảo, các chuyên gia và đại diện các nước đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng chính sách, dự luật về công nghệ

Trong 2 ngày 27-28/6, tại thủ đô Vientiane, diễn ra hội thảo mang chủ đề "Diễn đàn Mekong-Lan Thương về phát triển bền vững công nghệ thông tin và truyền thông (ICT)", với sự tham dự của các phái đoàn Lào, Campuchia, Trung Quốc, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. 

Các nước Mekong - Lan Thương thảo luận về phát triển hợp tác  - ảnh 1

Chiều 2/7/2018, Hội nghị Truyền thông Hợp tác Mekong-Lan Thương (MLC) 2018 với chủ đề “Hợp tác trong cộng đồng Mekong-Lan Thương vì một tương lai tốt đẹp” chính thức khai mạc tại thủ đô Vientiane (Lào). Ảnh tư liệu: Phạm Kiên – Phóng viên TTXVN tại Lào

Phát biểu khai mạc ngày 27/6, Thứ trưởng Bộ Bưu điện và Thông tin liên lạc Lào Thongsay Xanexaya khẳng định với nhịp độ tăng trưởng nhanh chóng và thời đại kinh tế số hiện nay, ICT và công nghệ đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội ở mỗi nước. Ông Thongsay Xanexaya bày tỏ hy vọng các nước trong khu vực sẽ tăng cường hợp tác hơn nữa trong khuôn khổ Hợp tác Mekong - Lan Thương để đạt được những thành tựu phát triển bền vững, toàn diện ở khu vực trong lĩnh vực ICT, góp phần vào sự phát triển tổng thể của đất nước. 

Tại hội thảo, các chuyên gia và đại diện các nước đã chia sẻ những bài học kinh nghiệm trong việc xây dựng chính sách, dự luật về công nghệ, trong đó đề cập nhiều đến phương thức sử dụng ICT ở mỗi nước, các kế hoạch và chỉ đạo của mỗi nước trong các lĩnh vực liên quan đến phát triển bền vững, kinh tế số và chuyển đổi kỹ thuật số. 

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác