Các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam

(VOV5) - Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam mong muốn được nghe kinh nghiệm của các doanh nghiệp quốc tế để tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách.

Chiều 4/12, tại Hà Nội, ông Nguyễn Văn Bình, Trưởng ban Kinh tế Trung ương, tiếp, làm việc với các diễn giả, các đại biểu doanh nghiệp trong nước và quốc tế tham gia Hội thảo - Triển lãm quốc tế về phát triển công nghiệp thông minh năm 2017.

Các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế góp phần vào sự phát triển thịnh vượng của Việt Nam - ảnh 1 Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình phát biểu - Ảnh: Thu Hằng/TTXVN

Phát biểu tại buổi tiếp, Trưởng ban Kinh tế Trung ương Nguyễn Văn Bình nêu rõ: Việt Nam đang trong giai đoạn công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước và theo kế hoạch sẽ hoàn thành vào 2030. Chính vì vậy, các tập đoàn, doanh nghiệp quốc tế có ý nghĩa lớn đối với Việt Nam trong việc hoàn thành mục tiêu trên. Trong định hướng về chính sách thời gian tới, Đảng, Nhà nước Việt Nam rất quan tâm đến vấn đề này và sẽ có những chính sách ưu đãi, hấp dẫn các nhà đầu tư, các doanh nghiệp quốc tế đến, áp dụng công nghệ tiên tiến tại Việt Nam.

Ông Nguyễn Văn Bình khẳng định Việt Nam mong muốn được nghe kinh nghiệm của các doanh nghiệp quốc tế để tiếp tục hoàn thiện cơ chế chính sách; áp dụng khoa học công nghệ; đào tạo nguồn nhân lực, xây dựng môi trường thuận lợi cho việc phát triển Cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 tại Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác