Cần Thơ hợp tác với doanh nghiệp Australia tăng cường năng lực xuất khẩu gạo

(VOV5) - Sunrice với vị thế kinh doanh ngành gạo lớn nhất thế giới hiện nay sẽ là cầu nối thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp lương thực Việt Nam và quốc tế.

Ngày 7/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Cần Thơ Trương Quang Hoài Nam tiếp và làm việc với lãnh đạo Công ty cổ phần Tập đoàn Chế biến lương thực và Kinh doanh ngành gạo Sunrice (Australia) về hợp tác đầu tư tăng cường năng lực sản xuất và xuất khẩu gạo của thành phố Cần Thơ trong thời gian tới.

Cần Thơ hợp tác với doanh nghiệp Australia tăng cường năng lực xuất khẩu gạo  - ảnh 1Cần Thơ hợp tác với Australia tăng cường năng lực xuất khẩu gạo. Ảnh minh họa: Nam Thái - TTXVN 

Tại đây, ông Trương Quang Hoài Nam khẳng định chính quyền thành phố cùng các cấp Sở, ngành sẽ tăng cường tiếp xúc, thảo luận các vấn đề cụ thể và hỗ trợ về mặt pháp lý để hỗ trợ Sunrice đầu tư một cách thuận lợi. Ông Nam hy vọng Sunrice với vị thế là một trong những doanh nghiệp chế biến lương thực và phân phối, kinh doanh ngành gạo lớn nhất thế giới hiện nay sẽ là cầu nối thúc đẩy giao thương giữa các doanh nghiệp lương thực Việt Nam và quốc tế trong thời gian tới, qua đó góp phần nâng cao vị thế, đưa hạt gạo Việt thực sự “cất cánh” trên thị trường thế giới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác