Chất lượng tăng trưởng của dệt may Việt Nam thay đổi rõ nét

(VOV5) - Yếu tố đột biến về xuất khẩu dệt may trong năm 2018 đó chính là sự dịch chuyển của khu vực sản xuất cực lớn của thế giới là Trung Quốc sang Việt Nam. 

Chất lượng tăng trưởng của dệt may Việt Nam thay đổi rõ nét - ảnh 1

Ảnh minh họa - Nguồn: TTXVN

Năm 2018 xuất khẩu toàn ngành dệt may đã vượt qua con số 36 tỷ USD, tăng hơn 16% so với năm ngoái. Đây là thông tin được ông Lê Tiến Trường, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dệt may Việt Nam (Vinatex), cung cấp tại buổi gặp gỡ báo chí ngày 26/12, tại Hà Nội.

Theo lãnh đạo Vinatex, con số này cho thấy dệt may Việt Nam không chỉ tăng về số lượng mà chất lượng tăng trưởng cũng thay đổi rõ nét, trong đó điểm khác biệt lớn nhất về xuất khẩu dệt may năm nay chính là giá trị tuyệt đối tăng thêm 5 tỷ USD so với năm ngoái. Đáng chú ý, xuất khẩu dệt may của Việt Nam trong năm 2018 đã vượt qua Bangladesh, vươn lên đứng thứ 3, chỉ sau Trung Quốc và Ấn Độ, thậm chí đang theo rất sát Ấn Độ.

Ông Lê Tiến Trường nhấn mạnh yếu tố đột biến về xuất khẩu dệt may trong năm 2018 đó chính là sự dịch chuyển của khu vực sản xuất cực lớn của thế giới là Trung Quốc sang Việt Nam. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp lớn của nước ngoài cũng đã nhìn thấy cơ hội khi đầu tư vào dệt may Việt Nam thay vì các nước khác như Bangladesh hay Ấn Độ... Đến thời điểm này các doanh nghiệp lớn và vừa của ngành dệt may gần như đều có các tiêu chuẩn cao về chất lượng sản phẩm, môi trường làm việc...

Từ những đánh giá trên, ông Trường khẳng định kết quả năm 2018 là một chuỗi các chiến lược của thời gian vừa qua, trong đó chủ yếu vẫn là đầu tư sản xuất tầm quốc tế ở mức cao, công nghệ xanh, được khách hàng lựa chọn đặt ưu tiên trong chuỗi cung ứng và quan tâm đến người lao động.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác