Chỉ số sẵn sàng công nghệ của Việt Nam xếp thứ 79/137 quốc gia và nền kinh tế được xếp hạng

(VOV5) - Việt Nam tiếp tục tăng 2 bậc và vươn lên vị trí 45/126 quốc gia và nền kinh tế được xếp hạng trong báo cáo chỉ số đổi mới sáng tạo toàn cầu năm 2017. 

Trong khi đó, chỉ số sẵn sàng công nghệ của Việt Nam đứng ở vị trí 79/137 quốc gia và nền kinh tế được xếp hạng.  

Chỉ số sẵn sàng công nghệ của Việt Nam xếp thứ 79/137 quốc gia và nền kinh tế được xếp hạng  - ảnh 1

Giáo sư Ngô Việt Trung, nguyên viện trưởng Viện toán học, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam. (nguồn tienphong.vn)

Giáo sư Ngô Việt Trung, nguyên viện trưởng Viện toán học, Viện Hàn lâm khoa học và Công nghệ Việt Nam, cho rằng Việt Nam cần thay đổi cơ chế sử dụng người tài để những người say mê làm nghiên cứu khoa học an tâm làm việc và đóng góp cho đất nước, góp phần cải thiện xếp hạng chỉ số sẵn sàng công nghệ của Việt Nam: “Phải làm thế nào để những người say mê và có khả năng nghiên cứu khoa học họ an tâm làm việc được để họ đóng góp cho đất nước. Đất nước chỉ có thể đi lên được khi có hàng hóa nào bán được ra cho thế giới. Muốn bán thì hàng của chúng ta phải hơn họ. Muốn hơn họ thì phải có khoa học công nghệ. Phải có những điều đó thì mình mới cạnh tranh được. Nhìn vào dài hạn thì đất nước cần phải có nền khoa học phát triển".

Phản hồi

Các tin/bài khác