Chính phủ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư vào nông nghiệp

(VOV5) - Ngày 28/6, diễn đàn đối thoại đặc biệt nhằm đẩy mạnh hoạt động đầu tư của doanh nghiệp vào lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn đã được tổ chức tại Hà Nội dưới sự chủ trì của Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải và sự góp mặt của 75 tập đoàn, tổng công ty và các doanh nghiệp trong cả nước.

Hội nghị được tổ chức bởi Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, có sự tham dự của Bộ trưởng Cao Đức Phát, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam, bà Victoria Kwakwa; cùng một số lãnh đạo các Bộ, ngành, Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.
 

Chính phủ tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư vào nông nghiệp  - ảnh 1
Quang cảnh Hội nghị. (Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN)
Phát biểu tại diễn đàn, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết Chính phủ sẽ tập trung đầu tư về cơ sở hạ tầng như: thủy lợi, giao thông nông thôn… để phục vụ nông nghiệp. Tuy nhiên, doanh nghiệp cần phát huy sáng tạo, chủ động tìm ra hướng đi để phát triển; nhất là mô hình liên kết giữa các doanh nghiệp với nhau trong quy trình từ sản xuất đến tiêu thụ sản phẩm. Tán thành những góp ý của doanh nghiệp và đại diện Ngân hàng Thế giới, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải khẳng định Chính phủ sẽ tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính; cải thiện môi trường kinh doanh; tạo mọi điều kiện thuận lợi để thu hút đầu tư vào nông nghiệp; tiếp tục đồng hành với doanh nghiệp trong tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác