Chủ tịch nước đồng tình với các khuyến nghị phát triển doanh nghiệp và tự do thương mại

(VOV5) - Tiếp tục các hoạt động của Năm APEC 2017, sáng 27/9, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017. 

Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam báo cáo tình hình, kết quả hoạt động của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017 cũng như các khuyến nghị của cộng đồng doanh nghiệp APEC trình các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Chủ tịch nước đồng tình với các khuyến nghị phát triển doanh nghiệp và tự do thương mại - ảnh 1Chủ tịch nước Trần Đại Quang phát biểu tại buổi làm việc với lãnh đạo Hội đồng Tư vấn Kinh doanh APEC 2017 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đồng tình với các khuyến nghị của cộng đồng doanh nghiệp APEC, nhất là các khuyến nghị về việc tiếp tục thúc đẩy tự do hóa, thuận lợi hóa thương mại, đầu tư và dịch vụ, tăng cường kết nối, thúc đẩy phát triển doanh nghiệp siêu nhỏ, nhỏ và vừa, doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, thúc đẩy nền kinh tế số. Chủ tịch nước nhấn mạnh việc tổ chức Năm APEC 2017 là một trọng tâm đối ngoại của Việt Nam, Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam cần phối hợp chặt chẽ với Ban Thư ký Quốc gia APEC 2017 và các tổ chức đại diện cộng đồng doanh nghiệp các nền kinh tế APEC, tiếp tục chuẩn bị chu đáo nội dung, chương trình nghị sự các sự kiện liên quan đến doanh nghiệp trong Tuần lễ cấp cao.

Trên cương vị Chủ tịch Năm APEC 2017, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã tiếp nhận Báo cáo và 20 khuyến nghị của Hội đồng Tư vấn kinh doanh APEC 2017 trình các nhà lãnh đạo các nền kinh tế APEC.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác