Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ

(VOV5) - Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định hợp tác thương mại và đầu tư đã trở thành nền tảng và động lực quan trọng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ.

Sáng 08/11, tại thành phố Đà Nẵng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có cuộc gặp với hơn 60 doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ. Sự kiện do Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ - APEC phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang gặp gỡ các doanh nghiệp lớn của Hoa Kỳ - ảnh 1 Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đoàn Liên minh Doanh nghiệp Hoa Kỳ, trong khuôn khổ các hoạt động của Tuần lễ Cấp cao APEC 2017 - Ảnh: TTXVN

Tại cuộc gặp, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định hợp tác thương mại và đầu tư đã trở thành nền tảng và động lực quan trọng của quan hệ Việt Nam - Hoa Kỳ; Hoa Kỳ trở thành đối tác thương mại hàng đầu và là nhà đầu tư lớn thứ bảy tại Việt Nam.

Nhấn mạnh trong thành quả của quan hệ hai nước có sự đóng góp rất quan trọng của cộng đồng doanh nghiệp Hoa Kỳ và Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh các doanh nghiệp Hoa Kỳ đầu tư vào Việt Nam trên các lĩnh vực như công nghệ cao, năng lượng, kết cấu hạ tầng…

Chủ tich nước đề nghị Liên minh doanh nghiệp Hoa Kỳ - APEC tiếp tục làm cầu nối cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ tăng cường đầu tư và kinh doanh tại Việt Nam, hỗ trợ vận động Chính phủ Hoa Kỳ sớm công nhận quy chế kinh tế thị trường cho Việt Nam và tăng cường kinh tế thương mại và đầu tư với Việt Nam.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác