Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với đoàn Đại sứ các nước EU

(VOV5) - Kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1990 đến nay, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU phát triển hết sức tốt đẹp.
Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh làm việc với đoàn Đại sứ các nước EU - ảnh 1Ông Nguyễn Thành Phong phát biểu tại buổi làm việc. - Ảnh: TTXVN/Xuân Anh

Ngày 14/6, Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã làm việc với đoàn Đại sứ các nước Liên minh Châu Âu (EU) tại Việt Nam, do Đại sứ Bruno Angelet, Trưởng Phái đoàn EU tại Việt Nam làm Trưởng đoàn. Tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thành Phong cho biết kể từ khi thiết lập quan hệ ngoại giao vào năm 1990 đến nay, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam và EU phát triển hết sức tốt đẹp.

Ông Nguyễn Thành Phong đề nghị các đối tác EU tiếp tục hỗ trợ, hợp tác với Thành phố Hồ Chí Minh trong việc phát triển hạ tầng đô thị, đặc biệt là đầu tư xây dựng các tuyến đường sắt đô thị và Trung tâm thương mại ngầm Bến Thành.

Đại sứ Bruno Angelet bày tỏ ấn tượng về sự phát triển của Thành phố Hồ Chí Minh cả về cơ sở hạ tầng và những cải thiện trong môi trường đầu tư; đồng thời chia sẻ với những khó khăn của Thành phố trong việc phát triển cơ sở hạ tầng, cụ thể là hệ thống đường sắt đô thị và khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Thành phố về mặt kỹ thuật cũng như tài chính.

Liên quan tới hợp tác thương mại, Đại sứ Bruno Angelet khẳng định EU đánh giá cao và ủng hộ mạnh mẽ quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và cho biết Hiệp định Thương mại Tự do Việt Nam - EU (EVFTA) đang trong quá trình hoàn tất việc phê chuẩn để đi tới ký kết chính thức trong thời gian gần. 

Song song với hợp tác thương mại, đầu tư, tại buổi làm việc, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh và Đại sứ các nước EU cũng thống nhất sẽ tăng cường trao đổi, hợp tác trong lĩnh vực văn hóa, giáo dục và giao lưu nhân dân, nhằm duy trì, củng cố mối quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và EU trong thời gian tới.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác