Chú trọng môi trường, Việt Nam không thu hút đầu tư bằng mọi giá

(VOV5) -Diễn đàn thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam và đại diện UBND Thành phố Cần Thơ.

Chiều 6/8, tại thành phố Kanazawa, tỉnh Ishikawa, Nhật Bản, Hiệp hội doanh nghiệp vùng Kanseikei tổ chức Diễn đàn kinh doanh lần thứ 1 với chủ đề “Doanh nghiệp với kinh tế, tăng trưởng và bảo vệ môi trường”. Diễn đàn thu hút sự tham gia của các doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam và đại diện UBND Thành phố Cần Thơ.

Phát biểu tại đây, ông Võ Tân Thành, Phó Chủ tịch Phòng thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), nêu rõ thời gian qua, nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam đã nhận thức đúng đắn việc phát triển sản xuất nhưng vẫn bảo đảm môi trường, hướng tới phát triển bền vững lâu dài. Nhiều doanh nghiệp trong nước tiên phong nghiên cứu, ứng dụng các công nghệ hiện đại và thân thiện với môi trường.

Chú trọng môi trường, Việt Nam không thu hút đầu tư bằng mọi giá - ảnh 1Nhiều doanh nghiệp Nhật Bản tham dự diễn đàn. -Ảnh VOV.VN

Nhiều giải pháp đầu tư, đổi mới công nghệ nâng cao năng lực cạnh tranh và bảo vệ môi trường được triển khai thực hiện hiệu quả. Ông Võ Tân Thành nêu rõ, trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, Chính phủ Việt Nam quyết chọn mô hình tăng trưởng xanh, sạch để phát triển chứ không thu hút FDI bằng mọi giá như vừa qua; đã đến lúc phải thay đổi tư duy phát triển, tăng trưởng kinh tế phải gắn với bảo vệ môi trường, phát triển bền vững. Kiên quyết không vì lợi ích kinh tế trước mắt mà đánh đổi môi trường, cuộc sống bình yên của người dân. Chúng tôi cố gắng phát triển kinh tế một cách bền vững. 3 trụ cột chính để phát triển bao gồm đạt tốc độ phát triển kinh tế cao; hai là bảo đảm sự phát triển hài hòa, công bằng xã hội và thứ ba là phải đảm bảo môi trường.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác