Chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2016

(VOV5) - Chiều 27/12, tại Hà Nội, Báo Diễn đàn doanh nghiệp tổ chức chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2016.


Chung kết cuộc thi khởi nghiệp 2016 - ảnh 1
Đại diện 6 dự án giới thiệu về nhóm và dự án. (Ảnh: Báo Diễn đàn Doanh nghiệp)

Chương trình khởi nghiệp nhằm góp phần khơi dậy tinh thần sáng tạo, ý chí tự lập, bản lĩnh kinh doanh… trong thanh niên, sinh viên, góp phần tạo nên một số lượng không nhỏ các nhà doanh nghiệp trẻ. Năm nay, Chương trình Khởi nghiệp đã đến được với nhiều tỉnh, thành, nhiều vùng sâu, vùng xa trên cả nước. Đặc biệt, nhiều tỉnh miền núi phía Bắc khi tiếp cận với chương trình đã có những thay đổi về nhận thức kinh doanh cũng như định hướng giúp cho thanh niên, sinh viên vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương.

Ông Hoàng Quang Phòng, Phó Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, cho biết: “So với năm 2015, chương trình năm nay có nhiều nét thay đổi, đã có 412 dự án của gần 1.000 tác giả ở 30 tỉnh, thành phố gửi về. Các nhóm ngành dự thi cũng rất đa dạng, có đủ các lĩnh vực.Chương trình khởi nghiệp đã có những thay đổi về nhận thức kinh doanh cũng như những định hướng cho thanh niên sinh viên vươn lên làm giàu chính đáng trên quê hương. Cụ thể các tỉnh miền núi như Sơn La, Lạng Sơn, Yên Bái đến các tỉnh đồng bằng như Bắc Giang, Thái Bình, Bến Tre, hay các thành phố Hà Nội, Đồng Nai, thành phố Hồ Chí Minh…Bên cạnh các tỉnh thành, nhiều trường đã nhận thấy sự thiết thực và bổ ích của chương trình, thành lập các Câu lạc bộ Khởi nghiệp để thu hút số lượng đông đảo các bạn sinh viên.

Các dự án xuất sắc tham gia tranh tài tại vòng chung kết gồm: Dự án sản xuất và kinh doanh rau mầm; Dự án sản xuất và kinh doanh cá biển sạch; Dự án sản xuất, phân phối hệ thống vườn treo phục vụ cho nhu cầu rau sạch và cây cảnh tại nhà…


Ngày 6/1/ 2017 tới, Ban tổ chức sẽ trao giải cho các dự án khởi nghiệp tiêu biểu, xuất sắc.

Phản hồi

Tin liên quan
Các tin/bài khác