Chuyển thách thức thành cơ hội trong ngành Thủy sản

(VOV5) -  Đây là chủ đề của cuộc hội thảo được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, góp phần tăng cường phát triển quan hệ kinh tế - thương mại giữa hai nước Việt Nam và Indonesia.

Hội thảo là một trong những hoạt động nằm trong khuôn khổ Hội chợ thương mại quốc tế Việt Nam lần thứ 14 đang diễn ra tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn (SECC). Phát biểu tại hội thảo, Đại sứ Indonesia tại Việt Nam, Ibnu Hadi, chia sẻ: “Trong 10 tháng đầu năm 2016, thương mại song phương Indonesia và Việt Nam đạt 4,4 tỷ USD, trong đó xuất khẩu của Indonesia sang Việt Nam ở mức 2,27 tỷ USD. Indonesia có tiềm năng lớn về thủy sản Việt Nam có khả năng về chế biến thủy sản, đã xuất khẩu ra nhiều nước trên thế giới. Chúng tôi cho rằng bên cạnh những thách thức thì luôn có những cơ hội để khai thác nguồn lợi về cá của hai bên”.

Chuyển thách thức thành cơ hội trong ngành Thủy sản - ảnh 1
Quy định nghiêm ngặt của các thị trường đang gây khó khăn cho các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam. Ảnh: Internet


Hội thảo có sự tham gia của lãnh đạo Hội nghề cá Việt Nam, Hội chế biến và xuất khẩu thủy sản Việt Nam, Bộ Hàng hải và Nghề cá Indonesia cùng các doanh nghiệp, cơ quan liên quan của hai nước. Phát biểu tại hội thảo, bà Nguyễn Thị Thu Sắc, Phó Chủ tịch Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam, cho biết: “Hội thảo này là cơ hội tạo sự kết nối giao thương, tăng sản lượng kinh doanh thủy sản giữa hai nước… Năm 2009, cá tra, cá ngừ, của Việt Nam bắt đầu xuất sang Indonesia nhưng số lượng còn khiêm tốn. Chúng ta có nhiều tiềm năng thủy sản, hi vọng trong thời gian tới có hợp tác tốt và tăng trưởng”.

Hội thảo còn là dịp để các đại biểu thảo luận về chính sách nghề cá của Indonesia, những thách thức và cơ hội trong ngành thủy sản Việt Nam cũng như biện pháp thúc đẩy hợp tác trong ngành thủy sản giữa hai nước Việt Nam và Indonesia.                                                                           

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác