Cơ hội đầu tư mới của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam

(VOV5) - Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0, phát triển hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp với sự kết nối thị trường khu vực và toàn cầu.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước, hợp tác công-tư xây dựng cơ sở hạ tầng và đầu tư khởi nghiệp trong cuộc cách mạng 4.0 là những cơ hội mới của các doanh nghiệp Nhật Bản khi thâm nhập vào thị trường Việt Nam.

Cơ hội đầu tư mới của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam - ảnh 1

Quang cảnh Diễn đàn Hợp tác đầu tư Việt Nam – Nhật Bản

Phát biểu tại Diễn đàn Hợp tác đầu tư Việt Nam – Nhật Bản diễn ra chiều 7/9 tại tỉnh Kanagawa, thành phố Yokohama, Nhật Bản, Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Nguyễn Quốc Cường nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam đang kiến tạo môi trường thuận lợi cho phát triển, quyết tâm hành động trên tinh thần phục vụ, lấy sự hài lòng của doanh nghiệp, người dân là thước đo hiệu quả. Đến với Việt Nam, các doanh nghiệp Nhật Bản nói chung và doanh nghiệp của tỉnh Kanagawa sẽ thấy “không khí cởi mở, hứng khởi, tràn đầy niềm tin của người dân, doanh nghiệp đang lan tỏa trong xã hội”.

Chia sẻ về một số lĩnh vực, cơ hội đầu tư mới tại Việt Nam, Thứ trưởng Vũ Đại Thắng cho biết Việt Nam đang tích cực đẩy mạnh cuộc cách mạnh công nghiệp 4.0, phát triển hình thành hệ sinh thái khởi nghiệp với sự kết nối thị trường khu vực và toàn cầu thông qua việc hoàn thiện, tối ưu hóa thủ tục góp vốn đầu tư. Đó là những dư địa lớn để doanh nghiệp Nhật Bản tham gia và nắm bắt cơ hội.

Tin liên quan

Phản hồi

Các tin/bài khác